TIN TỨC KHÁC

Liên đội Tiểu học Tân Mai hào hứng tham gia cuộc thi trực tuyến quay MV hát Quốc ca với chủ đề Em yêu tổ quốc Việt Nam
Ngày đăng 06/05/2019 | 17:12  | View count: 395

Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2019); kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ; Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phát động Cuộc thi MV (Music Video) hát quốc ca với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”. Đây thực sự là một sân chơi vô cùng bổ ích; cuộc thi đã tạo được sự hứng khởi cho tất cả các bạn đội viên trường Tiểu học Tân Mai

     MV là một clip âm nhạc phối hợp với các cảnh quay chứa đựng tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào về Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp, giàu truyền thống yêu nước. Các em học sinh đã thể hiện niềm tự hào của mình qua bài hát Quốc ca hùng tráng. Các em cất lên lời ca bằng cả trái tim, âm hưởng vang lên tựa như niềm kiêu hãnh của đoàn quân chiến thắng, chứa chan niềm tự hào về một dân tộc anh hùng.

     Một trong những hoạt động mà các em rất hào hứng tham gia đó là được xếp hình lá cờ Tổ quốc Việt Nam. Hơn 300 học sinh khối 4-5 đã cùng nhau tham gia xếp hình. Màu đỏ của lá cờ tượng trưng cho sự hi sinh của bao thế hệ cha anh đã ngã xuống. Các em đều rất tự hào khi được đại diện cho học sinh trong  trường tham gia hoạt động này.  

     Các em cònđược vẽ tranh theo chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”. Đây cũng là cũng là một hoạt động góp phần làm phong phú cho nội dung của MV. Sự thành công của MV có sự tham gia tích cực của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, các bậc phụ huynh học sinh cùng 2580 các em học sinh trường tiểu học Tân Mai. Đây là một hoạt động cóý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc cho học sinh. 

     MV mà Liên đội xây dựng đã thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc của thầy trò trường tiểu học Tân Mai nói riêng, của người dân Việt Nam nói chung. Cuộc thi đã khơi dậy, vun đắp tình yêu quê hương đất nước, tình yêu Tổ quốc cho các bạn đội viên, tuyên truyền, giới thiệu đến đội viên và cộng đồng những hình ảnh đẹp của đất nước, con người Việt Nam và khuyến khích sự sáng tạo của đội viên trong học tập, rèn luyện cũng như tham gia công tác Đội.

     MV còn là một thông điệp gửi tới tất cả những chủ nhân tương lai của đất nước đó là: Học tập giỏi - Rèn luyện chăm; Tiếp bước cha anh, Đội: “Sẵn sàng”.

Hình ảnh lá cờ Tổ quốc Việt Nam do các bạn đội viên lớp 5 xếp hình

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận