TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Chu Văn An: Sôi nổi ngày hội thiếu nhi thủ đô năm 2019
Ngày đăng 24/05/2019 | 15:34  | View count: 861

Thiết thực chào mừng kỉ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 20 năm Thủ đô nhận danh hiệu “Thành phố vì hoà bình”, ngày 13/5/2019, Liên đội trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức “Hội thi Thiếu nhi Thủ đô Thanh lịch, văn minh”

     Tham dự Hội thi, có cô Lê Thị Thêu - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Hải Yến - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Giang Thị Thúy Nga - Phó hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Bích Thủy - Chủ tịch Công đoàn nhà trường cùng toàn thể các thầy, cô giáo và học sinh của trường Tiểu học Chu Văn An.    

     Hội thi đã mang đến cho học sinh toàn trường sự am hiểu sâu sắc hơn về nếp sống văn minh, thanh lịch và nét đẹp văn hoá đặc trưng của người Hà Nội, kế thừa, phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc. Thông qua hội thi đã giáo dục cho các em nếp sống, hành vi giao tiếp ứng xử, trang phục, cử chỉ, lời nói trong sinh hoạt, giao tiếp, ứng xử với con người, với thiên nhiên, môi trường. Góp phần đào tạo, xây dựng hình ảnh thiếu nhi Thủ đô ngày càng thanh lịch, văn minh.

     Mở đầu chương trình, khối 1 đã mang đến cho Hội thi tiết mục múa “Cái bống” vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu. Tiếp theo là tiết mục đặc sắc đến từ đội măng non khối 2. Chúng ta đã biết ừ bao đời nay, chiếc áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt, đó là trang phục không thể thiếu trong trong các sự kiện quan trọng của đất nước, của dân tộc. Chiếc áo dài làm tô thêm nét đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, nét duyên dáng của người phụ nữ Á đông. Trải qua từng thời kì, từng giai đoạn cùng với những diễn biến của quá trình lịch sử Việt Nam, tà áo dài Việt Nam luôn tồn tại theo dòng thời gian, vẫn mãi và sẽ là tâm hồn Việt, văn hóa Việt, là tinh thần Việt và là trang phục truyền thống mang đậm nét lịch sử lâu đời của nước Việt ngàn năm văn hiến. Thấu hiểu điều đó, khối 2 đã gửi tới Hội thi màn trình diễn áo dài vô cùng bắt mắt, duyên dáng, đầy tự tin như những người mẫu chuyên nghiệp vậy. Phần hái hoa dân chủ cũng rất hào hứng đối với các em học sinh, các em nhiệt tình tham gia và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo. Thông qua phần chơi, các em có thêm hiểu biết về nếp sống văn hóa của người Hà Nội. Kế thừa, phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc, của người Hà Nội từ đó làm thay đổi nhận thức, hành vi, góp phần xây dựng Thủ đô thanh lịch, văn minh. Tiếp tục chương trình, khối 4 gửi tặng Hội thi tiết mục Em là mầm non của Đảng. Tiết mục sôi động hòa cùng những tràng pháo tay giòn giã cổ vũ của các bạn học sinh toàn trường.

     Đội TNTP Hồ Chí Minh là tổ chức của thiếu nhi Việt Nam, là lực lượng dự bị của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Từ ngày thành lập Đội đến nay, lớp lớp thiếu niên, nhi đồng đã được sinh hoạt, rèn luyện dưới lá cờ Đội. Thông qua các chương trình, các phong trào, các cuộc vận động, Đội đã tạo môi trường học tập, rèn luyện, giúp đội viên trở thành con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu trở thành Đoàn viên. Liên đội Tiểu học Chu Văn An cũng đã có rất nhiều các hoạt động, rất nhiều các em đội viên có thành tích cao trong học tập cũng như các phong trào mà nhà trường tổ chức. Trong “Hội thi Thiếu nhi Thủ đô văn minh, thanh lịch”, nhà trường đã tổ chức trao tặng chuyên hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cho những học sinh tiêu biểu.

     Chương trình đã khép lại với ca khúc “Việt Nam ơi” do khối 5 thể hiện. Học sinh toàn trường cùng hòa vang giọng hát như khẳng định lời hứa sẽ cố gắng phấn đấu, rèn luyện để trở thành học sinh thủ đô văn minh, thanh lịch.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận