TIN TỨC KHÁC

Liên đội Tiểu học Thúy Lĩnh kỉ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác, 78 năm ngày Thành lập Đội, ngày hội công nhận hoàn thành chuyên hiệu qèn luyện đội viên
Ngày đăng 24/05/2019 | 15:43  | View count: 1170

Hòa chung không khí thiếu nhi cả nước chào mừng kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; kỷ niệm ngày sinh nhật Bác ngày 19/5, cùng sống với những giờ phút đặc biệt, niềm vui dâng trào, kính dâng lên Bác kính yêu trong ngày sinh nhật thứ 129 của Người. Sáng ngày 13/5/2019, Liên đội TH Thúy Lĩnh tổ chức Lễ kỉ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/05/2019); 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2019) và tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ

     Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ về Bác. Các em học sinh đã thể hiện bài hát rất tình cảm với lòng kính yêu Bác Hồ vĩ đại nhân kỷ niệm sinh nhật Bác. Sau nghi lễ chào cờ là phút truyền thống giúp các em học sinh ôn lại truyền thống, khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, phát huy tinh thần sáng tạo của các em trong việc thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác dạy, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

     Buổi lễ diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích đã phần nào trang bị thêm cho học sinh những kiến thức về lịch sử, về chân dung một con người vĩ đại - Hồ Chí Minh, đồng thời cũng khơi dậy trong mỗi học sinh niềm tự hào khi được đứng trong hàng ngũ của Đội. Buổi sinh hoạt đã thực sự trở thành sân chơi lành mạnh để các em đội viên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi.

     Trong buổi lễ, các em học sinh được tham gia tìm hiểu qua các câu đố vui về  lịch sử, truyền thống 78 năm xây dựng, trưởng thành của Đội TNTP Hồ Chí Minh qua các thời kỳ cách mạng gắn với các phong trào lớn của Đội, những tấm gương đội viên, thiếu nhi tiêu biểu qua các thời kỳ, từ đó xác định trách nhiệm học tập, rèn luyện của các em đội viên để tiếp bước cha anh.

     Tại buổi lễ, cô giáo Đàm Thị Kim Dung - Hiệu trưởng và Ban thiếu nhi đã trao giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cho 200 em học sinh tiêu biểu và Công nhận hoàn thành Chương trình Dự bị đội viên cho các em nhi đồng lớp 1, 2, 3, công nhận hoàn thành Chương trình Rèn luyện đội viên Hạng Măng non cho đội viên lớp 4, 5. Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, Liên đội đã tổ chức nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả triển khai thực hiện Chương trình Rèn luyện đội viên gắn với việc kiểm tra, công nhận, đánh giá, theo dõi quá trình rèn luyện, phấn đấu của mỗi đội viên, thiếu nhi. Chúc các em học sinh trường Tiểu học Thúy Lĩnh luôn luôn cố gắng học tập, rèn luyện, phấn đấu để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận