TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Mai Động: Chuyên đề giáo dục giới tính chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên
Ngày đăng 27/05/2019 | 08:16  | View count: 646

Tuổi vị thành niên có rất nhiều thay đổi về tâm sinh lý, vì đây là thời kỳ phát triển về thể chất, tâm lý và các mối quan hệ xã hội. Ở lứa tuổi này, các em thích thử nghiệm, khám phá năng lực bản thân. Chính vì vậy, các em cần được quan tâm chu đáo về mọi mặt từ phía gia đình, nhà trường và xã hội, trong đó, chăm sóc sức khỏe sinh sản là một việc làm quan trọng. Xuất phát từ thực tế đó, ngày 13/5/2019, trường THCS Mai Động đã tiếp tục thực hiện buổi “Chuyên đề về giáo dục giới tính - Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên” cho đối tượng các em học sinh lớp 6 - 7

     Qua buổi chuyên đề, các em đã được biết thêm nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên. Những kiến thức về biến đổi về thể chất của bạn nam, bạn nữ, đặc điểm tâm sinh lý của lứa tuổi mình, các cách để tự bảo vệ bản thân, những biện pháp tránh tình trạng yêu vội, yêu sớm; những thông tin về sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn, các bệnh lây lan qua đường tình dục, hậu quả của việc mang thai ở tuổi vị thành niên, đều được các em nghiêm túc lắng nghe. Cũng trong buổi chuyên đề, các em đã mạnh dạn đặt nhiều câu hỏi với cô giáo xoay quanh những thắc mắc vốn được cho là “khó nói” tuổi dậy thì. 

     Chủ đề tuy nhạy cảm, nhưng lại vô cùng quan trọng, cần thiết, cấp thiết, giúp các em dần trang bị những kiến thức để học tập và trưởng thành một cách an toàn, lành mạnh. Có thể nói đây là một hoạt động thực sự cần thiết cho lứa tuổi học sinh hiện nay, là một trong những hành trang không thể thiếu giúp các em tự tin trong cuộc sống.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận