TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Hoàng Văn Thụ: Hoa tháng 5 - Dâng kính Bác
Ngày đăng 03/06/2019 | 10:31  | View count: 174

Lễ kết nạp diễn ra theo đúng trình tự, thủ tục Điều lệ Đảng. Dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng sự chứng kiến của Đại biểu và Chi bộ, 02 đồng chí Nguyễn Thu Hiền và Lê Thị Vân đã tuyên thệ, hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người Đảng viên gương mẫu đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh

     Tháng 5 đã đến, thêm một lần nữa ngày 19 tháng 5 đang đến rất gần. Cứ mỗi dịp này, những người con của dân tộc Việt Nam lại bồi hồi, xao xuyến nhớ về Bác Hồ muôn vàn kính yêu của chúng ta - Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, vị Cha già của dân tộc - Người đã hiến dâng trọn cả cuộc đời mình cho Tổ quốc, cho Dân tộc để toàn thể dân tộc Việt Nam được hưởng trọn vẹn nền độc lập, tự do, hạnh phúc. Trong những ngày tháng 5 đặc biệt này, cả nước ta đang hào hứng thi đua mừng sinh nhật Bác. Khắp nơi trong cả nước trào dâng không khí thi đua lao động sản xuất và học tập. Rất nhiều các hoạt động mừng sinh nhật Bác được tổ chức. Mỗi hoạt động thi đua đó chính là những bông hoa lung linh sắc màu, tỏa ngát hương thơm để kính dâng lên Bác!

     Sinh thời, dù luôn bận bịu với việc nước, nhưng Bác Hồ vẫn dành nhiều thời gian quan tâm đến thế hệ măng non - chủ nhân tương lai của đất nước. Bác Hồ thường có thư gửi các cháu mỗi dịp khai trường, hay Tết Trung thu, Tết Thiếu nhi. Lời lẽ trong thư luôn ân cần, trìu mến, chí tình. Bác luôn nhắc thiếu nhi phải đoàn kết, thi đua học tập, lao động, rèn đức, rèn luyện sức khoẻ. Tấm lòng của Người đối với thiếu nhi được thể hiện qua những bức thư, những bài thơ mà cho đến hôm nay vẫn chan chứa tình thương yêu vô hạn. Chưa một lần được gặp Bác nhưng cứ ngỡ Bác rất gần rất thân quen với muôn triệu trái tim Việt Nam. Các cháu bé thiếu nhi chỉ được nhìn hình Bác qua ảnh, qua sách báo, qua những đoạn phim, những câu chuyện kể. Trong những ngày tháng 5 này, cô và trò trường Mầm non Hoàng Văn Thụ lại cùng nhau tổ chức những hoạt động trò chuyện, tìm hiểu, biểu diễn những bài hát về Bác Hồ kính yêu.

     “Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ” của nhạc sĩ Xuân Giao như nói hộ những tình cảm mà các cháu thiếu nhi dành tặng Bác. Trong mơ cháu được gặp Bác với mái tóc bạc phơ, nụ cười hiền, dáng hình trìu mến. Cháu múa hát tặng Bác “hát bài Hồ Chí Minh muôn năm, múa bài Hồ Chí Minh muôn năm”. Chắc chắn rằng tất cả thiếu nhi Việt Nam kính yêu bác biết nhường nào. Lắng nghe giai điệu tự hào của ca khúc “Như có Bác trong ngày vui đại thắng” của nhạc sĩ Phạm Tuyên, tôi thấy niềm vui niềm tự hào dân tộc của những gương mặt ngây thơ ấy. Các con được các cô kể về chiến thắng lẫy lừng của dân tộc, được hiểu ý nghĩa của lá cờ đỏ sao vàng và từ ấy mỗi khi nghe bài hát các con đứng lên hát thật to với tất cả niềm tự hào yêu nước Việt Nam bằng trái tim ngây thơ.

     Dâng kính lên Bác trong những ngày tháng năm này, còn có thành tích của Trường MN Hoàng Văn Thụ với kết quả Hội thi “Giáo viên dạy giỏi - nhân viên nuôi dưỡng giỏi”: 03 giải nhì, 02 giải ba. Mỗi một việc tốt là một bông hoa đẹp, ngàn việc tốt góp nên một rừng hoa đẹp. Niềm vui, niềm tự hào trong những ngày tháng 5 như được nhân lên gấp bội phần. Đó chính là những bông hoa đẹp kính dâng lên Bác trong lần sinh nhật 129 năm của Người.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận