TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Sơn Ca đánh giá công tác đảm bảo ATTP năm học 2018-2019
Ngày đăng 08/07/2019 | 16:58  | View count: 55

     I. C ông tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm học 2018-2019 :

     1. Công tác chỉ đạo:

     - Nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp, đi sâu thực hiện công tác vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm

      - Ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm Việt Cường.

      - Thực hiện nghiêm túc khâu giao nhận thực phẩm có đủ các thành phần (BGH, nhân viên y tế, kế toán, nhân viên ND, giáo viên, PHHS).

      - Chất lượng thực phẩm luôn được đảm bảo tươi ngon đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

      - Thực hiện dây chuyền bếp đúng quy trình kỹ thuật và chế biến đúng thực đơn theo tuần, theo mùa.

     II. Công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức ATTP:

     Tuyên truyền trong các buổi họp hội đồng

     Tuyên truyền qua các buổi sinh hoạt chuyên môn

     Tuyên truyền qua các buổi kiến tập.

     III. Công tác kiểm tra:

     - Nhà trường đã phối hợp cùng UBND phường, hội cha mẹ học sinh thực hiện việc tự kiểm tra VSATTP bắt đầu từ tháng 08/2018 cho đến cuối năm học tổng số 212 lần đều đạt VSATTP.

     - Đặc biệt nhà trường đón đoàn kiểm tra kiểm tra đột xuất về công tác VSATTP THành phố đạt kết quả tốt.

     - BGH cùng với các thành viên trong ban ATTP thường xuyên kiểm tra việc thực hiện quy chế nuôi dưỡng của các lớp như: rèn nếp rửa tay bằng xà phòng, súc miệng nước muối sau khi ăn, duy trì việc cho trẻ nằm màn, vệ sinh lớp sạch sẽ, tổng vệ sinh toàn trường vào cuối tháng.

     - Kiểm tra công tác vệ sinh khơi thông cống rãnh, thau bể nước ngầm, bồn đựng nước trên cao, lắp đặt hệ thống lọc nước để nấu ăn cho trẻ.Trong năm học vừa qua đã không để xảy ra dịch bệnh trong nhà trường.

     Chính vì vậy trong năm học vừa qua 100% các cháu được đảm bảo an toàn, không xảy ra ngộ độc thực phẩm nào.

     IV. Phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2019 - 2020:

     Năm học 2019 - 2020 nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP với các biện pháp như sau:

     Nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp, đi sâu thực hiện công tác vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm

     Kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm và thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

     * Điều kiện thực hiện:

     - Trang thiết bị nhà bếp để đúng vị trí theo quy định: Sống, chín riêng biệt.

     - Thực hiện chế biến thực phẩm theo quy định bếp 1 chiều.

     - Nhân viên nấu ăn nghiêm túc thực hiện sử dụng trang phục, bảo hộ đúng quy định.

     - Bếp ăn luôn sạch sẽ, gọn gàng.

     * Thực phẩm:

     - Thực phẩm đảm bảo sạch, tươi ngon, nguồn gốc địa chỉ rõ ràng, giá cả hợp lý, đầy đủ số lượng (Hàng tháng Công ty thực phẩm có báo giá khi tăng, giảm các mặt hàng thực phẩm).

     - Thức ăn của trẻ được chế biến ngon, hấp dẫn, đủ định lượng, định xuất phù hợp với trẻ.

     * Quy trình giao nhận

     - Giao nhận thực phẩm đúng nguyên tắc: Đầy đủ thành phần, vào sổ kiểm thực 3 bước chính xác, kịp thời. Nghiêm túc thực hiện viết bảng giao nhận thực phẩm hàng ngày.

     Trên đây là nội dung đánh giá công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm học 2018-2019 và phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2019 - 2020 của trường mầm non Sơn Ca. Tập thể nhà trường sẽ cố gắng phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục các mặt còn hạn chế để công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của nhà trường đạt kết quả tốt nhất trong năm học tới./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận