TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Thanh Trì tổng kết năm học 2018-2019
Ngày đăng 09/07/2019 | 08:16  | View count: 194

Hè về rộn rã tiếng ve trên những tán cây xanh, những hàng phượng vĩ đỏ rực hai bên đường. Đó cũng là lúc kết thúc năm học 2018-2019 với rất nhiều niềm vui, thành tích đạt được của trường Mầm non Thanh Trì

     Năm học này, nhà trường đã cố gắng, nỗ lực đạt nhiều thành tích trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, chất lượng chăm sóc giáo dục học sinh của trường ngày càng có nhiều tiến bộ. Ở Hội thi bé khéo tay của học sinh cấp Quận trường đạt các giải: 01 giải Xuất sắc, 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba ở các bộ môn lắp ráp, vẽ, nặn, xé dán của các độ tuổi. Các cháu học sinh đa số nhanh nhẹn, hoạt bát, kết quả đánh giá theo mục tiêu của các độ tuổi toàn trường sấp xỉ đạt 95%. Nhà trường chú trọng việc bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ CBGVNV đạt tỷ lệ GV trên chuẩn 82,3%. Trường có 50% CBGVNV đạt danh hiệu LĐTT, 100% GVNV đạt danh hiệu GV, NV giỏi cấp trường, có 06 GVNV đạt danh hiệu giỏi cấp Quận trong đó đạt: 02 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba cấp Quận, có 01 GV được vào vòng 2 cấp Quận. Trường có 06 SKKN cấp Quận, 34 SKKN cấp trường và 06 đ/c được đề cử danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. Đánh giá viên chức Hoàn thành SX nhiệm vụ có 15/51 (29,4%); Hoàn thành tốt nhiệm vụ 35/51 (68,6%); Hoàn thành nhiệm vụ 01/51 (2%), không có cá nhân bị kỷ luật.

     Trong năm học, trường đảm bảo an toàn tuyệt đối cho 100% trẻ, quản lý tốt công tác vệ sinh ATTP, thực hiện tốt công tác phòng chống bệnh dịch sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết, không để xảy ra tai nạn, ngộ độc thực phẩm trong trường. Y tế học đường xếp loại tốt  đạt 99,5/100đ. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng luôn được nhà trường chú trọng quan tâm hàng đầu, không để xảy ra trường hợp mất an toàn nào về thực phẩm.

     Đối với công tác tuyển sinh nhà trường đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh, đã niêm yết công khai tại 29 tổ dân phố, tại bảng thông tin của trường, thông báo trên hệ thống loa truyển thanh của phường Thanh Trì, thông báo trên trang Website của trường. Nhà trường có nhiều thuận lợi trong công tác tuyển sinh. Trường nhận được sự quan tâm sát sao của PGD và các cấp lãnh đạo, giúp đỡ, chỉ đạo trường kịp thời phê duyệt kế hoạch, chỉ tiêu tuyển sinh phù hợp với trường, với địa phương. Tuy nhiên trường cũng gặp phải một số khó khăn trong công tác tuyển sinh trực tuyến. BGH trường tăng cường tuyên truyền để PHHS tham gia tuyển sinh trực tuyến, phấn đấu đạt tỷ lệ 70% trẻ 5 tuổi tuyển sinh trực tuyến.

     Phương hướng, nhiệm vụ của trường cần phấn đấu trong năm học tới 2019-2020: Trường giữ vững danh hiệu trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia, phát huy thành tích đã đạt được, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành, LĐLĐ quận, thành phố phát động. Tập trung quản lý và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ toàn diện theo chương trình GDMN, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ về thể chất và tâm lý. Nâng cao nhận thức, bồi dưỡng trình độ chuyên môn cho giáo viên, nhân viên. Tiếp tục tạo điều kiện cho giáo viên, nhân viên đi học nâng cao trình độ. Giới thiệu và kết nạp ít nhất 1->2 đồng chí vào Đảng. Quản lý và sử dụng có hiệu quả CSVC phục vụ dạy và học trong nhà trường. Làm tốt công tác XHHGD, công tác tuyên truyền vận động CBGVNV thực hiện tốt quy chế dân số KHHGĐ. Tăng cường công tác thanh kiểm tra toàn diện, kiểm tra đột xuất các lớp và bếp ăn. Thực hiện tốt các quy định của Ngành về thu chi tài chính. Thực hiện tốt công tác PCGD trẻ theo quy định. Duy trì giữ vững tập thể nhà trường đoàn kết, dân chủ, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới 2019-2020.

     Qua đây trường chúng tôi xin lời cảm ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Hoàng Mai, lãnh đạo và chuyên viên phòng GD quận, các tổ chức phòng ban của quận, phường Thanh Trì, quý thầy cô, quý phụ huynh đã luôn sát cánh quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ nhà trường trong những năm học vừa qua, để trường ngày càng tiến bộ và phát triển vững bước trong sự nghiệp trồng người, đạt nhiều thành tích cao trong năm học tới.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận