TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Thanh Trì: Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm học 2018-2019
Ngày đăng 09/07/2019 | 08:20  | View count: 49

Vai trò của thực phẩm trong đời sống hàng ngày của con người là vô cùng quan trọng. Thực phẩm sạch an toàn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong xã hội hiện nay. Đối với việc đảm bảo vệ sinh an toàn về thực phẩm trong trường MN lại càng được chú trọng và quan tâm đặc biệt. Trong năm học, trường Mầm non Thanh Trì, quận Hoàng Mai đã thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

     Trường thực hiện chặt chẽ ở tất cả các khâu đảm bảo VSATTP: Quản lý, ký kết hợp đồng thực phẩm, bảo quản thực phẩm sạch an toàn trong quá trình vận chuyển, giao nhận thực phẩm, chế biến, chia ăn, lưu nghiệm thức ăn. Khâu giao nhận thực phẩm của trường luôn có đủ các thành phần tham gia giao nhận thực phẩm như: Đại diện BGH, kế toán, 01 NV nấu chính, ĐD 01 giáo viên, đại diện phụ huynh (1lần/tuần) và người giao hàng. Nhà trường yêu cầu nhân viên giao hàng của công ty thực phẩm phải đeo thẻ, bảo quản an toàn thực phẩm sạch tươi ngon trong quá trình vận chuyển, nếu có biểu hiện cảm quan mất an toàn về thực phẩm nhà trường sẽ lập biên bản trả hàng về công ty, đổi lấy thực phẩm sạch, tươi ngon.

     Bên cạnh đó nhà trường thực hiện tốt vệ sinh môi trường bếp ăn bán trú, bổ sung trang thiết bị hiện đại, đồ dùng, dụng cụ bếp hỏng mất an toàn, đồng bộ hóa đồ dùng inox cho bếp ăn để đảm bảo an toàn về chất lượng thực phẩm sống, chín.

     Nhà trường thực hiện tốt công tác vệ sinh lớp học môi trường phòng ăn của trẻ, trang bị đủ các đồ dùng dụng cụ phục vụ công tác tổ chức giờ ăn cho trẻ, đảm bảo thức ăn được vận chuyển xuống lớp an toàn, hợp vệ sinh. GV thực hiện vệ sinh cá nhân cho trẻ trước và sau khi ăn gọn gàng, sạch sẽ.

     Trường thực hiện tốt công tác Y tế học đường đạt 99,5/100đ xếp loại tốt. Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng luôn được nhà trường chú trọng quan tâm hàng đầu, nên trong năm học này không để xảy ra trường hợp mất an toàn nào về thực phẩm. Trường đạt bếp ăn một chiều an toàn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

     Phương hướng, nhiệm vụ trong năm học tới 2019-2020, trường tiếp tục duy trì xây dựng kế hoạch đảm bảo VSATTP, thực hiện tốt các nội dung trong kế hoạch, thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra VSATTP hàng ngày có đủ các thành phần giao nhận thực phẩm, lựa chọn ký kết với công ty thực phẩm uy tín, chất lượng. Trường tập huấn kiến thức đảm bảo VSATTTP cho GV, NV (1-2 buổi), qua đó giải đáp những thắc mắc của họ về VSATTP, duy trì đảm bảo VSMT toàn trường sạch sẽ, gọn gàng, bếp ăn đảm bảo các điều kiện về VSATTP, tuyệt đối không để xảy ra trường hợp mất an toàn về thực phẩm tại trường. Nhà trường quyết tâm thực hiện tốt công tác VSATTP và VSMT, giữ vững danh hiệu “Bếp ăn an toàn” đảm bảo phòng tránh TNTT và đảm bảo VSATTP.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận