TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đảm bảo an toàn thực phẩm là nhiệm vụ quan trọng
Ngày đăng 09/07/2019 | 08:26  | View count: 215

Trước tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm khó kiểm soát, Ban giám hiệu trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ luôn quán triệt cán bộ giáo viên, nhân viên phải cùng phối hợp đồng bộ để công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học đảm bảo một cách tốt nhất

     Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ có hơn 500 học sinh ăn bán trú tại trường. Bếp ăn của nhà trường được xây dựng theo mô hình bếp ăn một chiều,  đảm bảo vệ sinh từ khâu tiếp nhận, bảo quản đến chế biến thực phẩm. Các dụng cụ nấu ăn, chế biến, bảo quản, chứa đựng đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định. Dụng cụ chế biến thực phẩm sống, chín riêng biệt. Bếp ăn luôn phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo vi khuẩn trong các loại thực phẩm trước và sau khi chế biến.

     Diện tích bếp ăn trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ không rộng rãi nhưng sạch sẽ, phân định rõ vị trí cho từng khu vực như: khu vực tiếp nhận nguyên liệu, khu sơ chế, rửa thực phẩm, khu chế biến tẩm ướp, khu nấu nướng, khu chia đồ ăn. Đội ngũ nhân viên bếp ăn có chuyên môn, yêu nghề, được kiểm tra sức khỏe định kì, chấp hành tốt các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình nấu ăn. Thực đơn theo tiêu chuẩn Nhật Bản cũng không làm khó các bác nhà bếp mà mọi người chỉ mong cho các con ăn uống đủ chất, ngon miệng và đảm bảo sức khỏe. Từ khi tổ chức cho học sinh ăn bán trú tại trường, bếp ăn chưa xảy ra sự cố nào liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, học sinh ăn ngon, đa số là ăn hết suất, được đông đảo cha mẹ học sinh tin tưởng.

     Nhà trường ký hợp mua thực phẩm với công ty thực phẩm An Việt. Tuy thực phẩm đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng nhưng nhà trường vẫn thường xuyên kiểm tra theo dõi việc tiếp nhận thực phẩm. Khâu giao nhận thực phẩm được tiến hành kiểm tra tay ba gồm Ban giám hiệu, Giáo viên, Cha mẹ học sinh. Ngoài ra nguyên tắc tài chính công khai, hồ sơ sổ sách ghi chép, cập nhật cũng được chú ý.

     Trong năm học 2019-2020, bên cạnh những gì nhà trường đã làm được công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học sẽ tiếp tục được duy trì và đẩy mạnh hơn nữa công tác vệ sinh an toàn thực phẩm góp phần đạt mục tiêu bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho học sinh khi ăn tại trường. Nhà trường sẽ chú trọng thêm công tác thông tin, truyên truyền cho cán bộ giáo viên, phụ huynh học sinh về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận