TIN TỨC KHÁC

Những kết quả đạt được trong năm học 2018 - 2019 của trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ
Ngày đăng 09/07/2019 | 10:09  | View count: 57

Khi tiếng ve kêu râm ran, hàng phượng vĩ nở hoa đỏ rực cũng là lúc cô trò trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học, đánh giá những kết quả đạt được trong năm học 2018 - 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm học mới 2019-2020

     Năm học vừa qua, nhà trường đã thực hiện tốt các phong trào thi đua của ngành, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và cơ sở vật chất của nhà trường. Công tác tuyển sinh đầu năm được thực hiện nghiêm túc, đạt 102%. Nhà trường đã sôi nổi và tích cực hưởng ứng các hoạt động chào mừng 15 năm thành lập quận Hoàng Mai. Một sáng tác ca khúc về Hoàng Mai đổi mới vinh dự  được thể hiện trong chùm ca khúc hát mừng Hoàng Mai - 15 năm và một bộ ảnh về Lễ hội Hoàng Mai có giá trị văn hóa địa phương đặc sắc đã góp thêm vào truyền thống lịch sử quận Hoàng Mai.

     Bên cạnh đó, nhiệm vụ bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên luôn được nhà trường quan tâm và đặt lên hàng đầu. Ngay từ hè, trước thềm năm học mới hầu hết giáo viên đã tham gia lớp học Người truyền cảm hứng để có thêm kinh nghiệm trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo hứng thú và duy trì hứng thú cho học sinh qua mỗi giờ học. Rồi những buổi tập huấn công nghệ thông tin về soạn thảo văn bản do giảng viên của Học viện Hành chính quốc gia về hướng dẫn hay chuyên đề Nâng cao năng lực ra đề kiểm tra Tiếng Việt và đổi mới phương pháp dạy học do thầy giáo Trần Mạnh Hưởng chia sẻ cũng là tiền đề giúp các chị em giáo viên có một tâm thế tốt cho việc tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ.

     Song song với đó, các đồng chí giáo viên cũng không ngừng học hỏi để nâng cao chất lượng dạy học nói chung và dạy kĩ năng sống cho học sinh nói riêng. Bên cạnh những kiến thức, những tình huống liên quan đến nội dung bài giảng mà giáo viên cung cấp, các cô giáo còn chủ động tham mưu với nhà trường mời các chuyên gia, các diễn giả có kinh nghiệm về diễn thuyết để các em học sinh có thêm nhiều kênh thông tin, biết bảo vệ sự an toàn cho chính mình. Tháng 10/2018, trường đã mời cán bộ phòng Truyền thông của Công an Thành phố Hà Nội về tuyên truyền Luật giao thông;  Tháng 4/2019 trường  mời diễn giả Vũ Việt Anh về tập huấn Phòng chống xâm hại trẻ em và bạo lực học đường.

     Ngoài ra công tác xây dựng Đảng luôn được chi bộ nhà trường chú trọng. Chi bộ đã kết nạp 02 quần chúng vào Đảng. Tỉ lệ đảng viên của chi bộ đạt trên 50%, có 03 đảng viên được xếp loại Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; được Quận ủy Hoàng Mai tặng giấy khen có Thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết 29 về đổi mới giáo dục.

     Trong năm học mới 2019-2020, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ sẽ phát huy những ưu điểm và những thành tích đã đạt được trong năm học, khắc phục những điểm còn tồn tại, bám sát nội dung, kế hoạch của phòng GD&ĐT, của trường để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ mà ngành đã đề ra. Tích cực bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ giáo viên, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào dạy học và quản lý, tăng cường công tác quản lý và sử dụng cơ sở vật chất phục vụ dạy học, trang trí khung cảnh trường lớp, tổ chức tốt công tác tuyển sinh đầu cấp. Đặc biệt cần làm tốt công tác tuyên truyền tới cha mẹ học sinh và nhân dân trên địa bàn để tạo sự đồng thuận, sự ủng hộ, gắn kết mối quan hệ Nhà trường - Gia đình - Xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục học sinh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận