TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ trong công tác tuyển sinh năm học 2019-2020
Ngày đăng 09/07/2019 | 10:12  | View count: 163

Căn cứ Công văn số 412/SGD&ĐT-QLT ngày 29/01/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Công văn số 510/UBND-GD&ĐT ngày 19/3/2019 của UBND quận Hoàng Mai; Kế hoạch số 163/KH-UBND quận Hoàng Mai việc tuyển sinh vào các trường Mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2019-2020, ngay từ những ngày cuối tháng 5, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ đã bắt đầu chuẩn bị cho công tác tuyển sinh năm học mới

     Năm học 2019-2020, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 1 của nhà trường là 225 học sinh, khu vực tuyển sinh từ tổ 1 đến tổ 43 trong địa bàn phường. Với mong muốn số lượng tuyển sinh đạt kết quả cao nhất, chiều ngày 23/5/2019, một số cô giáo đại diện nhà trường đã đến gặp gỡ, tiếp xúc với các bậc phụ huynh và học sinh 5 tuổi ở trường Mầm non Hoàng Văn Thụ. Tại đây, các cô đã giới thiệu, hướng dẫn và trao đổi về cách thức tuyển sinh. Bên cạnh đó, nhà trường còn đăng thông tin hỗ trợ CMHS đăng ký tuyển sinh trực tuyến lớp 1 trên trang web https://edu.viettel.vn/hni-hoangmai-thhoangvanthu-hoangmai; in và dán thông báo ở ngoài cổng trường để các bậc phụ huynh tham khảo. Nhằm giúp công tác tuyển sinh đạt được kết quả tốt, ngày 15/6/2019, nhà trường đã chuẩn bị cơ sở vật chất, máy móc phục vụ công tác tuyển sinh. Cũng trong ngày hôm đó, các đồng chí trong ban tuyển sinh đã vận hành thử nghiệm hệ thống đăng kí tuyển sinh trực tuyến trên trang http://tsdaucap.hanoi.gov.vn/dich-vu-truc-tuyen.

     Đặc biệt, Ban giám hiệu còn sắp xếp vị trí các phòng tuyển sinh để thuận tiện cho phụ huynh khi đến nộp hồ sơ. Tuy đang trong thời gian nghỉ hè nhưng nhà trường rất quan tâm đến khung cảnh sư phạm trong và ngoài trường. Những dãy phòng học, sân trường, công trình măng non vẫn được duy trì quét dọn và chăm sóc thường xuyên. Công tác tiếp đón, hướng dẫn và giải thích khi phụ huynh có những khúc mắc khi đăng kí tuyển sinh trực tuyến cũng được Ban giám hiệu phân công rất rõ ràng và yêu cầu cụ thể đối với những giáo viên được giao nhiệm vụ. Với sự ân cần, chu đáo của các thầy cô giáo cùng với sự chuyên nghiệp của Ban tuyển sinh chắc chắn sẽ làm phụ huynh hài lòng.

     Một hoạt động thường niên sau mùa tuyển sinh và để lại ấn tượng sâu đậm với nhiều thế hệ học sinh khi học tại ngôi trường Hoàng Văn Thụ chính là buổi chào đón học sinh lớp Một. Các con vui vẻ, hào hứng với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, được gặp gỡ, trò chuyện với cô giáo - Người mẹ hiền thứ 2 của các em! Những kỉ niệm đẹp đẽ trong ngày tới trường đầu tiên ấy sẽ in sâu trong tâm trí các con trong ngày đầu đến trường.

 

     Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ là một ngôi trường nhỏ với giao thông không mấy thuận lợi, có nhiều trường Tiểu học ở xung quanh địa bàn nhưng với sự chỉ đạo sát sao của UBND quận, phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai cùng sự đồng lòng, quyết tâm của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ chắc chắn sẽ thành công trong công tác tuyển sinh đầu cấp.

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận