TIN TỨC KHÁC

Công tác tổng kết năm học 2018-2019 của trường Mầm non 10-10
Ngày đăng 09/07/2019 | 15:12  | View count: 35

Cánh phượng hồng đã nở khoe sắc thắm, tiếng ve sầu đã bắt đầu ngân nga trên những vòm lá xanh biếc báo hiệu mùa hè về. Thấm thoắt một năm học nữa lại trôi qua năm học với nhiều sự kiện của đất nước với bao nỗ lực của cô và trẻ trường mầm non 10-10. Trong năm học vừa qua nhà trường luôn được sự chỉ đạo quan tâm, giúp đỡ sát sao của phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Tương Mai, Ban đại diện CMHS nhà trường

- Đội  ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên vững vàng về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống tác phong đoàn kết, có truyền thống thi đua “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về tự học và sáng tạo”. 100%  đội ngũ CBQL, GV, NV có trình độ chuyên môn, trong đó 100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn, 32/37 (86.5 % ) GV đạt trình độ trên chuẩn. Các đồng chí giáo viên luôn yêu nghề, nghiêm túc, nhiệt tình, chủ động, có ý thức trách nhiệm cao, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ được giao.

- Cở sở vật chất của nhà trường: Môi trường thân thiện Xanh - Sạch - Đẹp với đầy đủ các trang thiết bị cơ bản, đáp ứng được yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ. Đặc biệt, trong năm học 2018-2019 trường đã hoàn thiện dự án cải tạo sửa chữa trường do UBND quận phê duyệt với diện mạo mới khang trang, hiện đại hơn.

Chính vì vậy nhà trường đã đạt được những thành tích đáng khen ngợi:

- 100% lớp xếp loại Tốt về thực hiện ch­ương trình giáo dục mầm non. Xây dựng môi tr­ường học tập phát huy tính tích cực chủ động của trẻ.

- 100% giáo viên nắm vững ph­ương pháp tổ chức hoạt động (Đặc biệt giáo viên trẻ, mới, giáo viên chuyển khối)

- Đảm bảo 100% tiết dạy  có đầy đủ đồ dùng dạy học, bài soạn trư­ớc khi lên lớp.

- 34/37 (đạt 91.9% ) giáo viên tham gia thi dạy giỏi cấp trư­ờng, 03 giáo viên không thi do nghỉ thai sản, ốm. Trong hội thi giáo viên nắm được phương pháp, kỹ năng, nề nếp trẻ tốt.

+ Nhiều cô giáo có sự đầu tư, sáng tạo, đổi mới hình thức tổ chức hoạt động

+ Một số tiết thi của giáo viên có sự cải tiến, sáng tạo về đồ dùng dạy học, đề tài mới lạ, hấp dẫn trẻ.

+ Một số giáo viên có sự tiến bộ trong tác phong, nghệ thuật lên lớp.

- 06 giáo viên tham gia thi cấp Quận đạt 02 giải Nhất (Tùng Ngọc, Kim Anh); 02 giải Nhì (Hoài Thu, Thúy Thanh); 02 giải Ba (Phan Bích, Phương Thảo). Cô giáo Dương Tùng Ngọc vào vòng II cấp Quận và được đánh giá cao về chất lượng.

- Tổ chức tốt các hoạt động ngoại khoá, hoạt động giáo dục, sự kiện tại trường như: khai giảng, trung thu, ngày 20/11, chợ quê, trải nghiệm tại Trang trại giáo dục V-E co, Thành phố hướng nghiệp Kizcity.  Các khối, lớp tổ chức tốt các hoạt động giao lưu tập thể, hoạt động Bé tập làm nội trợ mặc dù trong hoàn cảnh khó khăn về địa điểm, CSVC tại các điểm học tạm.

- Công tác quản lý hồ sơ sổ sách của giáo viên, quản lý vở của học sinh thực hiện có nề nếp, theo quy định.

Học sinh: 100% trẻ đánh giá theo các chỉ số. Kết quả trên trẻ đạt:

thể chất

nhận thức

ngôn ngữ

TCXH

thẩm mỹ

99.2%

97.6%

98.35%

99.4%

98.9%

-100% lớp có góc dành cho hoạt động dạy kỹ năng tự phục vụ, góc thiên nhiên, giáo dục trẻ bảo vệ môi trường, chăm sóc cây.

- 65% giáo viên biết soạn giáo án điện tử E-learning.

- 95% giáo viên  biết khai thác mạng intenet vào công tác quản lý và giảng dạy tốt.

- Tham gia các hội thi: Giáo viên luôn có sự phối hợp tốt, chủ động, khắc phục khó khăn tham gia và hướng dẫn trẻ tham gia tích cực các hội thi của ngành. Đạt kết quả cụ thể:

- Đạt giải Nhất toàn đoàn hội thi “ Bé khéo tay- chủ đề Hoàng Mai quê em” cấp Quận

-  Thi đấu các môn thể thao quận Hoàng Mai đạt giải Ba môn Khiêu vũ thể thao (cô giáo Nguyễn Hoài Thu), giải Ba Cầu lông (cô giáo Bùi Minh Châu, Võ Thị Thanh Thủy

- Thi đấu các môn thể thao cho trẻ mầm non quận Hoàng Mai giải Ba môn Kéo co

- Tham gia cuộc thi ảnh về quận Hoàng Mai “ 15 năm xây dựng và phát triển” đạt giải Khuyến khích tập thể (Thầy Văn Toàn và nhóm mẫu giáo viên trẻ).

- Tham gia Hội thi Tiếng hát hay quận Hoàng Mai cô giáo Nguyễn Thanh Vân được tham gia vòng sơ khảo.

Phương hướng nhiệm vụ cho năm học mới:

- Phát huy các mặt mạnh, thành tích đã đạt được, giữ vững danh hiệu trường Chuẩn Quốc gia.

- 100% CBGVNV tiếp tục thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và các phong trào thi đua của ngành học.

- Tập trung quản lý, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện theo chương trình GDMN, đảm bảo an toàn cho trẻ.

- Nâng cao nhận thức, bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, nhân viên. Tiếp tục tạo điều kiện cho giáo viên, nhân viên học tập nâng cao trình độ chuyên môn cũng như lý luận chính trị.

- Tiếp tục thực hiện tốt công tác phát triển Đảng.

- Quản lý, sử dụng có hiệu quả CSVC phục vụ dạy và học trong nhà trường.

- Làm tốt công tác tuyên truyền, xã hội hóa giáo dục.

- Tăng cường công tác thanh kiểm tra toàn diện, kiểm tra đột xuất các HĐ.

- Thực hiện tốt các quy định của ngành về thu, chi tài chính.

- Thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục.

- Duy trì tập thể nhà trường đoàn kết, dân chủ, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới.

Một năm học nữa lại đi qua, chúng tôi những cán bộ, giáo viên nhân viên của trường Mầm non 10-10 lại thêm quyết tâm phấn đấu đưa ngôi trường yêu dấu của mình trở thành điểm đến cậy của phụ huynh học sinh, để không phụ công ơn giúp đỡ, tin tưởng của các cấp lãnh đạo, góp phần nhỏ bé trong thành tích chung của giáo dục Hoàng Mai ./.