TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non 10-10 thành công từ những khó khăn
Ngày đăng 09/07/2019 | 15:28  | View count: 208

Năm học 2018-2019 đã kết thúc, tiếng ve râm ran báo hiệu một mùa hè đầy niềm vui và tiếng cười. Nhìn cô, trò, phụ huynh hòa chung tiếng cười niềm vui phấn khởi, hay những ánh mắt nụ cười bịn rịn lưu luyến của các bé học sinh lớp mẫu giáo lớn 5 tuổi sắp rời ra mái trường thân yêu với bao năm gắn bó, chúng tôi, các cô giáo trong trường không khỏi bồi hồi xúc động nhìn lại quãng thời gian qua

     Năm học 2018- 2019 là một chặng đường gian nan gập ghềnh hơn bao giờ hết bởi những khó khăn thách thức đến với nhà trường ngay từ đầu năm học. Dự án cải tạo sửa chữa được phê duyệt và thực hiện ngay giữa năm học khi mà các cô giáo đang chuẩn bị gấp rút cho các hội thi của ngành đặc biệt là hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, dự án khởi công đồng nghĩa với việc nhà trường sẽ phải di chuyển toàn bộ học sinh, cơ sở vật chất ra khỏi trường để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trong 4 tháng. Với trường mầm non việc đó thật sự rất khó khăn khi phải tìm địa điểm phù hợp với trẻ, rà soát, trang trí lại môi trường để duy trì hoạt động giáo dục hiệu quả, phân tuyến khối lớp để phụ huynh đưa đón con thuận tiện tại các điểm học tạm, mầm non thì 100% các con ăn bán trú tại trường vì vậy lại phải suy tính các cô nhà bếp nấu cơm đưa cơm như thế nào để đúng giờ ăn của các con, phải có phương tiện vận chuyển thức ăn thế nào để vẫn đảm bảo vệ sinh, đảm bảo không bị đổ, rơi trong quá trình vận chuyển.

     Khó khăn nhiều như thế nhưng được sự quan tâm của Đảng ủy, UBND quận Hoàng Mai, phòng GD&ĐT quận, sự  giúp đỡ tận tình của Đảng ủy, UBND phường Tương Mai và đặc biệt với sự đoàn kết của tập thể nhà trường, sự nỗ lực chủ động hết mình của từng cá nhân mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi cán bộ nhân viên nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn. Các thầy cô đã biết vận dụng với điều kiện hiện có để ổn định nề nếp học tập, vãn tổ chức tốt các hoạt động giáo dục cho các con, vẫn tự tin cùng các con tham gia các hội thi của các cấp tổ chức và phát động và gặt hái nhiều kết quả đáng tự hào như:

     - Là 1 trong 5 trường trong cấp học mầm non  được đề nghị UBND thành phố công nhận tập thể lao động xuất sắc.

     - Có 07 cán bộ viên chức được đề nghị xét danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” 37 đồng chí đề  nghị khen tặng danh hiệu lao động tiên tiến.

     - Hai cô giáo đạt nhất trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận và 1 cô giáo được lựa chọn vào vòng 2 tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

     - Giải nhì ngày hội dinh dưỡng cấp quận.

     + Giải Nhất toàn đoàn hội thi “Bé khéo tay” cấp quận. Trong đó có 02 giải Xuất sắc.

     + Giải Ba cầu lông cấp quận, giải Ba Kéo co cấp quận.

     + Giải Khuyến khích tập thể hội thi ảnh “Quận Hoàng Mai 15 năm xây dựng và phát triển”.

     Và đặc biệt nhà trường hoàn thành dự án cải tạo sửa chữa trường đúng tiến độ. Công tác di chuyển học sinh đi, về đảm bảo an toàn, nhà trường được tiếp nhận một ngôi trường mới khang trang, hiện đại hơn mang lại niềm vui, phấn khởi cho cô, trò và phụ huynh học sinh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận