TIN TỨC KHÁC

Những thuận lợi và khó khăn trong công tác tuyển sinh năm học 2018-2019 của trường THCS Vĩnh Hưng
Ngày đăng 10/07/2019 | 14:54  | View count: 354

Tháng 6/2019, sau kì thi vào 10 THPT thầy và trò trường THCS Vĩnh Hưng được nghỉ ngơi sau một năm miệt mài học tập, GV có thời gian cho bản thân và gia đình, các em HS được vui chơi, tham gia thể thao và học tập các môn năng khiếu mà mình yêu thích. Nhìn lại một năm qua, Trường THCS Vĩnh Hưng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2108-2019. Ngày 31/5/2019, 100% học sinh được bàn giao về địa phương để tham gia sinh hoạt hè

     Để chuẩn bị cho năm học mới, Ban Giám hiệu đặc biệt quan tâm đến công tác tuyển sinh, đây là nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, thành lập hội đồng tuyển sinh, nhằm tăng chất lượng công tác tuyển sinh. Công khai thời gian, kế hoạch, phương thức và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

     Hình thức tuyển sinh trực tuyến thông qua cổng điện tử http://tsdaucap.hanoi.gov vn (đối với cha mẹ học sinh có điều kiện về công nghệ thông tin) và trực tiếp (đối với cha mẹ học sinh không có điều kiện về công nghệ thông tin). Bên cạnh những thuận lợi thì nhà trường cũng gặp những khó khăn nhất định.

     Về thuận lợi, nhà trường nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn của UBND quận Hoàng Mai, phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, sự quan tâm sát sao của UBND phường Vĩnh Hưng, sự phối kết hợp với trường Tiểu học Vĩnh Hưng, nhân sự làm công tác tuyển sinh có kinh nghiệm, nhiệt tình và trách nhiệm, việc tuyên truyền về công tác tuyển sinh được phổ biến rộng rãi tới phụ huynh và học sinh qua nhiều kênh thông tin như qua hệ thống phát thanh của UBND Phường, qua họp phụ huynh cuối năm, qua HS. Phần lớn cha mẹ HS là những người thành thạo về tuyển sinh trực tuyến. Đồng thời, nhà trường chỉ đạo bộ phận tuyển sinh có trách nhiệm hướng dẫn, sãn sàng giúp đỡ và giải đáp những gì mà phụ huynh còn lúng túng trong quá trình nộp hồ sơ.  

     Về khó khăn, một số bộ phận nhỏ PHHS phải đi làm ăn xa, sự quan tâm đến việc học tập của con không nhiều, thời gian giành cho con ít, và chưa thành thạo các bước tuyển trực tuyến hoặc không có điều kiện về công nghệ thông tin.  

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận