TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Thịnh Liệt đánh giá công tác đảm bảo ATTP trong năm học 2018-2019
Ngày đăng 10/07/2019 | 16:02  | View count: 460

Năm học 2018-2019 trôi qua với các hoạt động sôi nổi của cô và trò trường mầm non Thịnh Liệt. Trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, BGH trường mầm non Thịnh Liệt luôn đặt tiêu chí an toàn tuyệt đối cho trẻ lên hàng đầu, an toàn về thể chất, về tinh thần, an toàn tuyệt đối về VSATTP

     Hàng ngày, bếp ăn của nhà trường chế biến khoảng trên 900 suất ăn của trẻ và CBGVNV của nhà trường. Quy trình thực hiện bếp ăn 1 chiều và đảm bảo VSATTP được chấp hành nghiêm ngặt. Nhân viên thực hiện nghiêm túc các quy trình từ giao nhận đến sơ chế, chế biến bữa ăn trong ngày. Thực phẩm đưa vào trường được kiểm soát kỹ lưỡng với đầy đủ các thành phần theo quy định, thực phẩm được kiểm tra, sơ chế, nấu thử trước khi đưa vào chế biến bữa ăn cho trẻ trong nhà trường. Trong năm học vừa qua, nhà trường không để xảy ra mất VSATTP cho trẻ.

     Cơ sở vật chất bếp ăn được đầu tư khang trang, sạch đẹp với toàn bộ các thiết bị, đồ dùng bằng inox, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Môi trường bếp ăn được ốp, lát bằng gạch men đảm bảo vệ sinh tuyệt đối. Nhà bếp có nội quy, quy định rõ ràng về chế độ vệ sinh định kỳ các khu vực. Nhân viên nuôi dưỡng được đào tạo trên chuẩn, có tay nghề với 12 đ/c có trình độ cao đẳng và 6 đ/c có trình độ trung cấp. Nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ hàng năm, có kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đội ngũ nhân viên được yêu cầu đảm bảo vệ sinh cá nhân theo đúng Quy chế nuôi dạy trẻ mầm non, mặc đúng, đủ trang phục khi thực hiện nhiệm vụ tại bếp. Thực hiện thay đổi trang phục, vệ sinh tay bằng xà phòng diệt khuẩn khi di chuyển giữa các khu vực trong nhà bếp là quy định bắt buộc đối với nhân viên nuôi dưỡng. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các nhân viên nuôi dưỡng luôn có sự giám sát chặt chẽ, phối hợp đảm bảo VSATTP của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường và của phụ huynh học sinh.

     Với những nỗ lực của toàn thể CBGVNV nhà trường và sự quan tâm, phối hợp tạo ra những món ăn đảm bảo chất lượng, định lượng, ca lo để các con ăn hết suất ngon miệng, hết suất. Tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng đầu năm đạt 1,7% cuối năm giảm xuống còn 0,3%, tỉ lệ trẻ báo phì đầu năm đạt 5,1% cuối năm giảm còn 2%.

     Thực phẩm đưa vào nhà trường được lựa chọn kỹ lưỡng qua công ty thực phẩm uy tín được UBND Quận thẩm định và hàng ngày, thực phẩm đều được kiểm dịch, niêm phong trước khi giao hàng, có đầy đủ phiếu giao hàng, phiếu kiểm dịch theo quy định.  

     CBGVNV nhà trường luôn thực hiện tốt quy chế chuyên môn, quy chế chăm sóc nuôi dưỡng trẻ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường sư phạm. Nhà trường là đơn vị luôn thực hiện tốt công tác chăm sóc bán trú, đảm bảo ATVSTP.  Được biểu dương và đài truyền hình HN1 đưa tin về công tác giao nhận thực phẩm. Được UBND Quận đánh giá thực hiện tốt quy trình giao nhận thực phẩm qua việc kiểm tra đột xuất của đoàn kiểm tra liên ngành của UBND Quận.

     Phương hướng thực hiện công tác đảm bảo VSATTP trong năm học mới 2019-2020: Tiếp tục lựa chọn công ty cung cấp thực phẩm có đủ năng lực, đủ hồ sơ pháp lý, đảm bảo chất lượng thực phẩm. Rà soát sửa chữa kịp thời cơ sở vật chất bếp ăn khi xuống cấp. Thực hiện bồi dưỡng nhận thức đội ngũ thường xuyên trong công tác phát hiện thực phẩm bẩn. Kiên quyết nói không với thực phẩm không đảm bảo chất lượng. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ quy trình giao nhận thực phẩm. Tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo ATVSTP trong nhà trường. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền phụ huynh cùng tham gia công tác đảm bảo VSATTP trong nhà trường. Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể trong nhà trường thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ kiểm tra thực phẩm, giám sát quy trình cùng tổ nuôi và BGH nhà trường. Chỉ đạo tổ chuyên môn nuôi dưỡng thực hiện thường xuyên, nghiêm túc quy trình vệ sinh thực phẩm, chế biến thực phẩm theo yêu cầu.

     Nhà trường thường xuyên tổ chức hoạt chuyên môn 2 buổi/ tháng, bồi dưỡng hè và tham gia các buổi tập huấn của PGD. cùng nhau thảo luận, đưa ra những phương pháp đảm bảo VSATTP  và chế biến các món ăn mới hợp khẩu vị trẻ hàng ngày.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận