TIN TỨC KHÁC

Những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyển sinh năm học 2019-2020 của trường THCS Thịnh Liệt
Ngày đăng 11/07/2019 | 09:41  | View count: 929

Thực hiện Công văn số 412/SGD&ĐT-QLT ngày 29/01/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc hướng dẫn tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1 và lớp 6 năm học 2019 - 2020; Công văn số 510/UBND-GDĐT ngày 19/3/2019 của UBND quận Hoàng Mai về việc chuẩn bị công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019 - 2020; Kế hoạch số 163/KH-UBND ngày 17/5/2019 của UBND quận Hoàng Mai về kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019-2020

Nhằm mục đích huy động các em trong độ tuổi quy định vào học tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học và THCS theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường THCS Thịnh Liệt đã và đang triển khai công tác tuyển sinh đầu cấp tới nhân dân trên địa bàn Phường. Việc tuyển sinh đảm bảo đúng yêu cầu của Thành phố, tạo điều kiện thuận lợi để các em có cơ hội để được đến trường, nhằm giữ vững và duy trì kết quả phổ cập giáo dục, xóa mù chữ trên địa bàn Phường. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện nhà trường cũng có những thuận lợi và khó khăn sau:

1. Thuận lợi:

- Các văn bản chỉ đạo hướng dẫn công tác tuyển sinh năm học 2019-2020 của Thành phố, UBND Quận, Phòng GD&ĐT.

- UBND Phường tạo mọi điều kiện để Nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền, thông báo tới nhân dân địa phương về công tác tuyển sinh năm học 2019-2020.

- Nhà trường phối hợp tốt với trường Tiểu học Thịnh Liệt công tác bàn giao chất lượng học sinh hoàn thành chương trình lớp 5 năm học 2018 - 2019.

- Ban tuyển sinh của nhà trường thực hiện tốt công tác chuẩn bị tuyển sinh. Phối hợp tốt với các chi bộ, khu dân cư, tổ dân phố trong công tác tuyên truyền tới CMHS về công tác đăng ký tuyển sinh trực tuyến và trực tiếp.

2.  Khó khăn:

Trung bình hàng năm có 1/3 học sinh có hộ khẩu tạm trú tại Phường (Do bố mẹ ở các tỉnh lên Hà Nội thuê nhà để tiện cho việc làm ăn, buôn bán...) nên một số phụ huynh tiếp cận CNTT và các văn bản, chủ trương của ngành còn chậm, thiếu chủ động. Chính vì vậy, nhà trường phải chủ động liên lạc với CMHS để đôn đốc thực hiện tuyển sinh đúng tiến độ.