TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Yên Sở đánh giá công tác ATTP năm học 2018-2019
Ngày đăng 11/07/2019 | 09:59  | View count: 777

Dinh dưỡng đóng vai trò quyết định đối với việc nâng cao thể lực, trí tuệ cho con người. Tại các trường học có tổ chức bán trú cho học sinh thì vấn đề an toàn thực phẩm trong bữa ăn càng trở nên quan trọng, nhằm đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, giúp trẻ em có sức khỏe tốt, phát triển đầy đủ về đức, trí, thể, mỹ. Hiểu rõ được điều đó, trong năm học 2018-2019, trường Tiểu học Yên Sở đã làm tốt công tác tổ chức bán trú, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các em học sinh

     - Nhà trường thực hiện đúng kế hoạch chỉ đạo của cấp trên về việc tổ chức bán trú, về công tác an toàn thực phẩm trong trường học.

     - Thực hiện đúng quy định về việc kí hợp đồng với các đơn vị cung cấp thực phẩm đã được UBND Quận thẩm định.

     - Triển khai kế hoạch tổ chức bán trú, kế hoạch đảm bảo vệ sinh ATTP tới  toàn thể GBGV, NV trong nhà trường và triển khai sâu rộng trong toàn thể cha mẹ học sinh thông qua nhiều kênh thông tin như: cuộc họp cha mẹ học sinh, tranh ảnh tuyên truyền.

     - Tăng cường khâu kiểm tra giám sát việc thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh ATTP. Thiết lập và lưu trữ đầy đủ hồ sơ công tác bán trú.      

     - Tuyển chọn và phân công nhiệm vụ cho nhân viên bán trú hợp lí; động viên, khuyến khích nhân viên bán trú phát huy hết khả năng của mình trong công việc.

     - Nâng cao nhận thức của đội ngũ nhân viên bán trú về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đảm bảo vệ sinh ATTP qua các buổi họp được tổ chức hàng tháng.

     - Cử nhân viên bán trú tham gia đầy đủ các buổi tập huấn.

     - Nhân viên, giáo viên bán trú được khám sức khỏe định kì theo Thông tư 14/2013/TT- BYT.

     - Đảm bảo nhân viên bán trú không mắc bệnh ngoài da, bệnh truyền nhiễm.

     - Chăm lo đời sống tinh thần cho đội ngũ nhân viên bán trú, tạo điều kiện thuận lợi cho mỗi nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

     - Thực hiện nghiêm túc quy trình bán trú: Quy trình nhận thực phẩm, quy trình chế biến, lưu nghiệm thức ăn, Chia thức ăn, bàn giao thức ăn về các nhóm lớp. Chính vì thế, trong năm học 2018-2019, qua các đợt kiểm tra của các cấp, công tác bán trú, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm luôn đạt kết quả tốt:   

     + Trong những năm qua nhà trường không để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào.

     + Không có dịch bệnh xảy ra trong nhà trường.

     + Giáo viên thực hiện lồng ghép công tác vệ sinh an toàn thực phẩm vào giảng dạy đạt hiệu quả cao.

     + Học sinh bán trú được chăm sóc ăn, ngủ tốt; phụ huynh yên tâm khi gửi con ăn bán trú tại trường.

     Đặc biệt, trong năm học, nhà trường được đón 2 đoàn kiểm tra đột xuất của Sở y tế Thành phố Hà Nội và đoàn kiểm tra Liên ngành của quận về công tác bán trú, an toàn thực phẩm đều được đánh giá tốt.

     Với những kết quả đã đạt được, năm học 2019-2020, nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác tổ chức bán trú cho học sinh theo các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai; phòng giáo dục và đào tạo quận, đảm bảo tốt an toàn thực phẩm cho học sinh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận