TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Đại Kim tuyển sinh lớp 6 năm học 2019-2020
Ngày đăng 11/07/2019 | 16:21  | View count: 469

Căn cứ Kế hoạch số 163/KH-UBND ngày 17/5/2019 của UBND quận Hoàng Mai về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019-2020; Trường THCS Đại Kim xây dựng kế hoạch tuyển sinh lớp 6 năm học 2019-2020 như sau

1. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển.

2. Độ tuổi dự tuyển: 11 tuổi (sinh năm 2008).

3. Hồ sơ xét tuyển: 4 loại, bao gồm: Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 trung học cơ sở (đơn này gia đình tự in khi nhập tuyển sinh trực tuyến thành công hoặc nhà trường sẽ phát đơn để cha mẹ học sinh hoàn thiện theo mẫu); Bản chính học bạ Tiểu học; Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Bản phôtô sổ hộ khẩu (không cần công chứng, kèm theo bản chính để đối chiếu) hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an quận Hoàng Mai hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của Công an phường Đại Kim.

4. Thời gian tuyển sinh.

a. Tuyển sinh trực tuyến: Từ ngày 07/7/2019 đến hết ngày 09/7/2019.

Cha (mẹ) học sinh đăng ký tuyển sinh qua mạng Internet tại trang http://tsdaucap.hanoi.gov.vn. Khi nhận được thông báo đăng ký tuyển sinh thành công, nếu cha (mẹ) học sinh có nhu cầu đối chiếu hồ sơ, đem hồ sơ đến trường đối chiếu đến hết ngày 18/7/2019 (Sáng từ 8h-11h; Chiều từ 14h-16h30).

b. Tuyển sinh trực tiếp:

Ban tuyển sinh nhà trường nhận hồ sơ trực tiếp của học sinh từ ngày 13/7/2019 đến hết ngày 18/7/2019 (Sáng từ 8h-11h; Chiều từ 14-16h30).

Thời gian tuyển sinh bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu: Từ ngày 20/7/2019 đến hết 22/7/2019 (nếu được cấp trên phê duyệt).

5. Chỉ tiêu và địa bàn tuyển sinh

- Chỉ tiêu: Tuyển 443 học sinh, chia thành 10 lớp.

- Địa bàn tuyển sinh: Phường Đại Kim.

6. Địa điểm tuyển sinh: Tầng 2-Phòng họp Hội đồng sư phạm nhà trường.

7. Những thuận lợi và khó khăn về công tác tuyển sinh:

a. Thuận lợi:

- UBND quận Hoàng Mai, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai quan tâm, chỉ đạo sát sao công tác tuyển sinh của nhà trường

- Cơ sở vật chất của trường vừa được UBND quận đầu tư xây mới khang trang, hiện đại với 30 phòng học, 5 phòng học bộ môn, nhà ăn và nhà thể chất. Các phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị dạy học hiện đại, đáp ứng được số lượng tuyển sinh tăng 5 lớp (tương đương 225 học sinh) so với năm học 2018-2019.

- Nhà trường có bếp ăn bán trú,đáp ứng được nhu cầu của cha (mẹ) học sinh không có điều kiện quản lý, nấu ăn cho con vào buổi trưa.

- Cha (mẹ) học sinh yên tâm, tin tưởng vào chất lượng dạy học của nhà trường do kết quả đạt được năm học 2018-2019 có tiến bộ vượt bậc so với năm học trước về chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng mũi nhọn, cụ thể: Học sinh giỏi bộ môn cấp Thành phố: Có 12 giải, tăng 11 giải; số học sinh đỗ vào trường chuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội: 14 em, tăng 13 em; tỷ lệ học sinh khối 9 đỗ vào lớp 10-THPT có 91.05%, tăng khoảng 26.05%.

- Nhà trường đã tuyên truyền, phổ biến, kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 rộng rãi trong Hội đồng sư phạm, trong học sinh và cha mẹ học sinh, phát thư ngỏ đến tận tay cha mẹ học sinh lớp 5 của hai trường Tiểu học trên địa bàn phường, nhờ UBND phường Đại Kim phát thanh trên hệ thống loa truyền thanh của phường, phát thư ngỏ đến tận tay cha mẹ học sinh lớp 5 của hai trường Tiểu học trên địa bàn phường.

b. Khó khăn:

- Địa bàn phường Đại Kim rộng, học sinh ở khu dân cư Đại Từ di chuyển tới trường trên hai đường lớn (Nguyễn Hữu Thọ và Kim Giang), thường xuyên ách tắc vào giờ tan tầm nên gây tâm lý bất an đối với một số cha mẹ học sinh.

- Đa số cha mẹ học đã quen với hình thức tuyển sinh trực tiếp, mang hồ sơ đến trường đăng ký nhập học cho con nên tỷ lệ tuyển sinh trực tuyến ở các năm học trước chưa cao.