TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Hoàng Văn Thụ đánh giá kết quả năm học 2018 - 2019
Ngày đăng 11/07/2019 | 16:38  | View count: 436

Đánh giá kết quả năm học 2018 - 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020

1. Đánh giá kết quả năm học 2018-2019:

Năm học 2018-2019, là một năm học có nhiều thành công đối với tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ. Nhà trường đã triển khai đầy đủ và nghiêm túc các kế hoạch, nhiệm vụ của ngành, cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu đề ra trong năm, cụ thể:

Về phía học sinh:

Chất lượng đại trà: 67,57% học sinh xếp loại học lực khá giỏi; 99,81 % học sinh hạnh kiểm tốt, khá.

Chất lượng mũi nhọn và chất lượng đầu ra vượt chỉ tiêu: 18 em đạt học sinh giỏi cấp Quận (vượt chỉ tiêu 4 học sinh), 1 học sinh đạt giải Nhì thi HSG lớp 9 cấp Thành phố. Tham gia kì thi “Tài năng Toán học quốc tế World TIME 2019” vòng 1 và kỳ thi “Olympic Toán học quốc tế HKIMO 2019”, học sinh nhà trường đã đạt 4 giải Khá và 2 giải Khuyến khích; thi Olyimpic Quốc tế Khoa học Toán và Tiếng Anh - ASMO 2019 vòng 1 đạt 5 giải (1giải Bạc và 4 giải Đồng). Học sinh khối 9 được  xét tốt nghiệp với tỉ lệ 100% (vượt chỉ tiêu 0,1%). Đặc biệt, học sinh lớp 9 thi vào lớp 10 THPT công lập với tỉ lệ đỗ cao 98,5%, xếp thứ 2/15 trường trong quận và thứ 12/640 trường THCS toàn Thành phố Hà Nội.

Các hoạt động giáo dục trải nghiệm, giáo dục kĩ năng sống được quan tâm. Học sinh có ý thức và chấp hành tốt nội quy, quy định của nhà trường, ngoan ngoãn lễ phép với thày cô, đoàn kết yêu thương bạn bè.

Hoạt động phong trào: Giải Nhì Hội thi Tiếng hát thày trò, Giải Nhì thi sáng tác logo nhân kỉ niệm chào mừng 15 năm thành lập Quận, 26 giải cấp Quận về thể dục thể thao trong Hội khỏe Phù Đổng, 1 Huy chương Bạc Thành phố Giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ Hà Nội năm 2019. Công tác Đoàn thành niên, Đội thiếu niên với nhiều hoạt động sôi nổi, bám sát các chủ đề của tháng, năm, tạo được môi trường thân thiện, gắn bó của học sinh với trường lớp. Cuối năm học, phối hợp với Đoàn phường, chi đoàn đã tổ chức kết nạp vào Đoàn TNCS cho 19 học sinh lớp 9.

Về phía giáo viên:

Tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường luôn đoàn kết, gắn bó, say mê chuyên môn, thực hiện tốt nhiệm vụ, vai trò của nhà giáo, gương mẫu, tự giác, chấp hành nghiêm túc các quy tắc ứng xử trong đơn vị. Nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng vì học sinh

Tham gia tốt Hội thi GVDG các môn Hóa học, Địa lí, Thể dục, hai đ/c dạy Hóa, Thể dục đạt điểm Giỏi.

Đánh giá cuối năm xét theo các tiêu chí thi đua, nhà trường có 10 CB,GV đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 26 đ/c đạt hoàn thành tốt. Nhà trường có 19 giáo viên được đề nghị xét Lao động tiên tiến, 25 đ/c đạt chuẩn đánh giá giáo viên THCS. 2 đ/c được đề nghị xét tặng Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở

Hoạt động công đoàn sôi nổi với: Tích cực trong các hoạt động gây quỹ ủng hộ, từ thiện; tham gia tốt Hội khỏe CBVC quận, đạt giải Nhất Hội thi “Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi” vòng sơ khảo.

Tập thể nhà trường được cụm thi đua đề nghị khen thưởng Tập thể lao động tiên tiến năm học 2018-2019.

2. Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020

Tiếp tục thực hiện tốt chỉ đạo của UBND Quận, phòng Giáo dục&Đào tạo Quận Hoàng Mai để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm học 2019 - 2020.

BGH, Ban chuyên môn tăng cường công tác quản lý, tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện:

- Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy năng lực học sinh. Thực hiện có hiệu quả các chuyên đề dạy học về áp dụng phương pháp dạy học đổi mới, ứng dụng CNTT trong giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá. Nâng cao giáo dục mũi nhọn, phấn đấu có nhiều hơn học sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi văn hóa cấp Quận và Thành phố hoặc kì thi do các tổ chức quốc tế phát động. Phấn đấu nâng cao chất lượng đại trà, giảm tỉ lệ học sinh xếp loại học lực yếu kém còn dưới 6%. Duy trì chất lượng và thành tích đầu ra đối với lớp 9.

Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn qua mạng.Tăng cường giới thiệu các hoạt động của trường trên các trang Web của trường và của Quận.

- Tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh.

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đảm bảo yêu cầu về số lượng, cơ cấu và chất lượng theo quy định.

Tạo điều kiện cho CB, giáo viên được tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, bồi d­ưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng công tác quản lý.

Chú trọng công tác phát triển Đảng viên trong nhà trường.

Đảm bảo đúng chế độ, chính sách đối với đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Tiếp tục tham mưu với UBND Quận tăng cường đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học theo hướng đồng bộ, chuẩn hóa, hiện đại để nhà trường đạt chuẩn Quốc gia theo đúng tiến độ kế hoạch của UBND Quận và Phòng Giáo dục trong năm học 2019 - 2020.

Tăng cường công tác duy tu trong khuôn viên nhà trường tạo cảnh quan, môi trường sư phạm thân thiện, xanh - sạch - đẹp.