TIN TỨC KHÁC

Những thuận lợi và khó khăn trong công tác tuyển sinh năm học 2019 - 2020 của trường THCS Hoàng Văn Thụ
Ngày đăng 11/07/2019 | 16:45  | View count: 1000

Những thuận lợi và khó khăn trong công tác tuyển sinh năm học 2019 - 2020 của trường THCS Hoàng Văn Thụ

     - Thuận lợi:

     Địa bàn tuyển sinh tương đối tập trung, đối tượng học sinh ngoan, phần lớn từ trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ chuyển lên.

     - Khó khăn:

     Về vị trí: Trường thuộc phường Hoàng Văn Thụ vốn là làng Hoàng Mai xưa thuộc huyện Thanh Trì, quy hoạch theo lối tự phát, đường đi hẹp, nhiều ngõ ngách, không có vỉa hè, vị trí giao thông không thuận lợi. Trường nằm trên ngõ 160, đường Hoàng Mai, cạnh chợ, đối diện cổng trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ nên thường xảy ra ách tắc giao thông vào các giờ cao điểm.

     Về số lượng tuyển sinh: Địa bàn tuyển sinh chỉ có các tổ trong phường Hoàng Văn Thụ, dân số hạn chế so với các phường có chung cư; một số gia đình có điều kiện thường cho con học các trường lân cận có vị trí đi lại thuận lợi nên số lượng học sinh tuyển sinh hàng năm của trường còn ít.

     Về thực hiện phương thức, thời gian tuyển sinh: Một số cha mẹ học sinh chưa chủ động theo phương thức đăng kí tuyển sinh trực tuyến do hạn chế về trình độ tin học, một số do bận công việc làm ăn nên đến tuyển sinh muộn.

     - Giải pháp:

     Nhà trường xây dựng kế hoạch tuyển sinh bám sát công văn chỉ đạo của UBND Quận, phòng Giáo dục và đặc điểm địa bàn.

     Thông báo công khai kế hoạch tuyển sinh của nhà trường bằng nhiều hình thức: trên trang Web của trường, bảng thông báo trước cổng trường, bảng tin tại các cụm dân cư.

     Phối hợp với Đảng ủy, UBND, Mặt trận tổ quốc. Bí thư chi bộ, tổ trưởng các cụm dân cư trên địa bàn tuyển sinh của phường Hoàng Văn Thụ để tăng cường công tác tuyên truyền về tuyển sinh, đảm bảo tất cả phụ huynh có con trong độ tuổi đều nắm được kế hoạch và các phương thức tuyển sinh của nhà trường.

     Chuẩn bị đầy đủ về phương tiện cơ sở vật chất, bố trí cán bộ giáo viên hỗ trợ phụ huynh về máy tính, giải đáp các vướng mắc, tiếp nhận hồ sơ khi đăng kí tuyển sinh trực tuyến và trực tiếp.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận