TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Hoàng Văn Thụ đánh giá công tác đảm bảo ATTP trong năm học 2018 - 2019
Ngày đăng 11/07/2019 | 16:47  | View count: 399

Trường THCS Hoàng Văn Thụ đánh giá công tác đảm bảo ATTP trong năm học 2018 - 2019 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

     1. Đánh giá công tác đảm bảo ATTP:

     Năm học 2018-2019 là năm thứ hai nhà trường có học sinh ăn bán trú, ngoài ra, bếp ăn còn phục vụ một số giáo viên nhà xa nghỉ lại trường để dạy buổi chiều.

     Trong chế biến thực phẩm, nhà trường thực hiện mô hình bếp ăn dinh dưỡng một chiều, khu vực tiếp nhận, sơ chế thực phẩm tươi sống và khu vực chế biến, chia khẩu phần ăn luôn sạch sẽ và được bố trí tách biệt để đảm bảo ATTP. Nhà trường thực hiện ký hợp đồng cung cấp thực phẩm với Công ty An Việt, các thực phẩm được cung cấp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có giấy chứng nhận đảm bảo VSATTP của Trung tâm y tế Quận. 

     Thực đơn món ăn được lên lịch theo tuần đảm bảo dinh dưỡng, chất lượng và sự phong phú của món ăn, thực hiện lưu mẫu thức ăn hàng ngày theo quy định. Nhà trường có hồ sơ quản lý công tác VSATTP chặt chẽ; Ban giám hiệu, Ban đại diện CMHS kiểm tra, giám sát bếp ăn hàng ngày. 

     Bằng việc thực hiện nghiêm các quy trình về tiếp nhận, chế biến, bảo quản, kiểm tra, trong năm học nhà trường đã duy trì tốt sĩ số học sinh bán trú; luôn đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh và giáo viên khi dùng bữa ăn tại trường.

     2. Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020:

     Duy trì và nâng cao sĩ số, đảm bảo tuyệt đối ATTP cho học sinh ăn bán trú.

     Sửa chữa, nâng cấp phòng nghỉ cho học sinh đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thoáng mát.  

     Tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra giám sát, chặt chẽ. Phối hợp giữa nhà trường và CMHS để đảm bảo ATTP.

     Thực hiện kí hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm có uy tín, đảm bảo các quy định của pháp luật.

     Công khai đơn vị cung ứng thực phẩm trên bảng tin và trang thông tin điện tử của nhà trường, thông báo định kì về giá thực phẩm, thu chi để Ban đại diện và CMHS chủ động giám sát.

     Xây dựng kế hoạch chủ động và có phương án phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường hợp xảy ra.

     Tập huấn kiến thức về ATTP cho CB quản lý, giáo viên và nhân viên phụ trách bếp ăn.

     Nâng cao trách nhiệm của nhân viên nấu bếp, tiếp tục duy trì mô hình bếp ăn một chiều.

     Ban giám hiệu quản lý tốt các loại hồ sơ, sổ sách liên quan đến công tác bán trú và bếp ăn.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận