TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Lĩnh Nam đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019
Ngày đăng 11/07/2019 | 16:54  | View count: 469

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019, phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020

     Với mục tiêu xây dựng môi trường học tập hiện đại, thân thiện và hài hòa trong đó tập trung vào sự phát triển toàn diện về trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ, sức khỏe và nhân cách, tăng cường năng lực cá nhân cho học sinh bên cạnh việc tổ chức tốt công tác dạy và học chương trình chính khóa, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, xây dựng Phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới phương pháp dạy - học và công tác quản lý giáo dục; Trường THCS Lĩnh Nam đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, giúp các em học sinh có được những trải nghiệm và kỹ năng sống, thầy và trò đã ra sức thi đua dạy tốt - học tốt, đạt được nhiều kết quả đáng mừng:

     - Nề nếp, kỷ cương trong nhà trường được đẩy mạnh, đặc biệt công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh đảm bảo đúng quy trình theo hướng thực chất trong kiểm tra, đánh giá.

     - Đội ngũ cán bộ, giáo viên tích cực thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng đồ dùng dạy học và các phương tiện dạy học có hiệu quả tốt.

     - Nội dung dạy học tự chọn, dạy thêm - học thêm, công tác hướng nghiệp, dạy nghề, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp được thực hiện có nề nếp, nghiêm túc, đảm bảo chất lượng.

     - Nề nếp học sinh có nhiều chuyển biến tốt. Đa số học sinh đã có ý thức tự giác, trung thực trong học tập và thi cử. Nhiều em đã tích cực chủ động hơn trong học tập và đạt kết quả tốt trong học tập và rèn luyện.

     - Đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh hưởng ứng tích cực phong trào thi đua do ngành, nhà trường phát động. Qua phong trào thi đua, nhiều cá nhân, tập thể đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và công tác.

     - Công tác xây dựng đội ngũ được đặc biệt quan tâm. Đội ngũ cán bộ giáo viên có năng lực chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng, tâm huyết với công việc; thực sự đoàn kết thống nhất trong mọi hoạt động của nhà trường

     - Công tác giáo dục của nhà trường đảm bảo tính toàn diện. Học sinh được học tập, phát triển toàn diện trong một môi trường giáo dục tốt.

     Trong năm học qua có 07 đồng chí đăng kí CSTĐ- 02 đ/c đạt tiết dạy Giỏi cấp Quận, 01 đ/c đạt giải Ba Hội thi GVDG cấp Thành phố, có học sinh Giỏi cấp Thành phố. 61/61 đ/c đạt 100% GV hoàn thành nhiệm vụ năm học trong đó 55/61 đạt 90.1% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 6 đ/c đạt 9.9% hoàn thành Tốt nhiệm vụ.

     Kết quả giáo dục hai mặt: Hạnh Kiểm  Tốt: 1282 học sinh đạt 91,64% , Khá: 117 em chiếm 7.34%. Học lực: Giỏi 498 em chiếm 35.6%, Khá 510 em đạt 36.45%, TB 280 em đạt 20.01%. Có 15 Tập thể lớp đạt xuất sắc. Thành tích nổi bật năm học 2018-2019 là năm học với rất nhiều sự cố gắng của thầy và trò nhà trường, những thành tích mà chúng ta đạt được đến giờ phút này có thể nói là rất đáng tự hào và tự tin khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường.

     Nhà trường vô cùng vinh dự và tự hào với đội ngũ học sinh giỏi cấp Quận, Thành phố, Quốc tế: Cấp Quận đã có 30 HS giỏi Văn hóa (01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 08 giải Ba, 18 giải Khuyến khích), 108 học sinh đạt giải TDTT (19 giải Nhất, 26 giải Nhì, 55 giải Ba, 10 giải Khuyến khích), 06 học sinh thi toán ITMC đạt 60 điểm trở lên. Cấp Thành phố: có 8 HSG cấp Thành phố (03 HS đạt giải văn hóa với 2 giải Ba, 01 giải Khuyến khích, 05 giải TDTT với 01 huy chương Bạc, 04 huy chương Đồng). Cấp quốc tế: 01 HS đạt huy chương Đồng quốc tế toán ITMC.

     Đặc biệt kết quả thi vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 học sinh nhà trường đỗ công lập nguyện vọng 1,2: 185/190 học sinh đạt 97.36% trong đó 177 em đỗ nguyện vọng 1 đạt 93.15%, 8 em đỗ nguyện vọng 2. Tổng điểm xét tuyển 4 môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh: 44,56 điểm xếp thứ 41/640 trường của Thành phố, thứ 6/15 trường trong quận. Các tổ chức Chi bộ Đảng đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh. Công đoàn: Đề nghị công nhận Công đoàn vững mạnh cấp Quận. Liên đội: Mạnh cấp Thành phố.

     Với kết quả đạt được của năm học 2018-2019, nhà trường tiếp tục xây dựng phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2019-2020

     Tiếp tục tăng cường nề nếp, kỷ cương trong các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua và các cuộc vận động do thành phố, quận tổ chức.

     Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, nhân cách, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động ngoại khóa, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp và các hoạt động Đoàn, Đội.

     Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn; tích cực đổi mới phương pháp  dạy học và sử dụng CNTT trong công tác quản lý và giảng dạy; tích cực thực hiện các chuyên đề bộ môn, viết và trao đổi SKKN đã được hội đồng xét duyệt đánh giá cao.

     Tiếp tục bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, kém.

     Chuẩn bị tốt kỳ thi nghề phổ thông (nếu có) và kỳ thi học sinh giỏi Thành phố đối với học sinh lớp 9.

     Bảo quản, sử dụng có hiệu quả CSVC, trang thiết bị dạy học.

     Xét tốt nghiệp đúng quy chế, ôn thi vào 10 THPT có hiệu quả.

     Tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, kiểm tra đánh giá các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận