TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Lĩnh Nam chuẩn bị kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2019 - 2020
Ngày đăng 11/07/2019 | 16:58  | View count: 529

Cùng với THCS Lĩnh Nam các trường trên địa bàn Quận Hoàng Mai xây dựng kế hoạch về công tác tuyển sinh năm học 2019-2020 theo công văn hướng dẫn của Sở giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội về hướng dẫn tuyển sinh vào các trường Mầm non, Lớp 1, Lớp 6; Đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp cụ thể của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai

     Nhiều năm nay công tác tuyển sinh Lớp 6 của trường được UBND quận Hoàng Mai, Phòng GD&ĐT quận, UBND phường Lĩnh Nam coi trọng, chỉ đạo sâu sát, nhân dân quan tâm vì thế năm học 2018-2019 đạt kết quả tốt. Năm học 2019-2020 nhà trường tiếp tục xây dựng kế hoạch bám sát luật giáo dục ngành học, các thông tư, công văn chỉ đạo của các cấp để triển khai thực hiện. Công tác tuyển sinh phải đúng quy chế, đảm bảo chính xác, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở cấp học và duy trì nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục địa bàn phường. Mỗi nhà trường thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo 5 rõ: Tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, phường thức, thời gian, trách nhiệm trong công tác tuyển sinh. Khi thực hiện chủ trương “Ba tăng, Ba giảm” phải quan tâm nhiều đến tăng cường cơ sở vật chất và giảm số học sinh trên một lớp. Những ngày đầu tháng 6/2019 nhà trường đã thực hiện công việc tuyên truyền phổ biến, công khai các thông tin tuyển sinh thực hiện nghiêm túc các quy định trong tuyển sinh. Chuyển tải đến cha mẹ học sinh: Hồ sơ dự tuyển (có hướng dẫn chi tiết); Chỉ tiêu và tuyến tuyển sinh của trường; Đối tượng tuyển sinh; Phương thức tuyển sinh (trực tuyến và trực tiếp); Thời gian tuyển sinh. Để triển khai cụ thể, chính xác những vấn đề nêu trên. Nhà trường đã thành lập Ban tuyển sinh do Hiệu trưởng làm trưởng ban. Có thành viên được phân công phụ trách từng đầu việc nhằm hỗ trợ phụ huynh học sinh và triển khai chi tiết từng nội dung tuyển sinh. Điểm đáng chú ý là cha mẹ học sinh được hướng dẫn quy trình, thời gian đăng ký tuyển sinh tại bảng tin nhà trường hoặc cổng thông tin điện tử của trường, trụ sở UBND phường Lĩnh Nam, các nhà văn hóa Tổ dân phố, đài truyền thanh của phường. Cha mẹ học sinh nhận mã số của con tại trường đăng ký trực tuyến tại nhà hoặc đến cơ sở giáo dục công lập gần nhất để được hỗ trợ về phương tiện và kỹ thuật. Từ ngày 7/7/đến 9/7 nhà trường phân công 5 giáo viên trực hỗ trợ phụ huynh tuyển sinh trực tuyến.

     Trong quá trình thực hiện công tác tuyển sinh nhà trường luôn có những điều kiên thuận lợi đó là có sự chỉ đạo sát sao của UBND Quận, của Phòng Giáo dục và Đào tạo trong xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện. UBND phường Lĩnh Nam, công an phường Lĩnh Nam phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho nhà trường trong công tác tuyên truyền, cung cấp số liệu. Nhà trường xây dựng kế hoạch theo đúng hướng dẫn, phân công nhiệm vụ, giao trách nhiệm đến từng thành viên của Ban tuyển sinh. Thành viên của hội đồng có kinh nghiệm, trách nhiệm cao trong công việc. Địa bàn tuyển sinh của nhà trường là nhân dân có hộ khẩu trên địa bàn phường Lĩnh Nam tương đối có trách nhiệm.

     Tuy nhiên cũng gặp 1 số khó khăn đó là địa bàn phường Lĩnh Nam rộng nên việc tuyên truyền công tác tuyển sinh trực tuyến khó đến được 100% cha mẹ học sinh. Nhận thức và điều kiện của 1 số phục huynh về tuyển sinh trực tuyến còn hạn chế.

     Do vậy nhà trường có các giải pháp cụ thể: Tiếp tục tuyên truyền trên phương tiện truyền thanh của Phường và công khai kế hoạch tuyển sinh, hướng dẫn cha mẹ học sinh tại các khu dân cư. Phân công ban tuyển sinh hỗ trợ cha mẹ học sinh tuyển sinh trực tuyến. Nâng cao tinh thần trách nhiệm của ban tuyển sinh, thực hiện đúng hướng dẫn công tác tuyển sinh.

     Với sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự làm việc trách nhiệm và tích cực của Ban tuyển sinh và sự đồng thuận, ủng hộ của cha mẹ học sinh công tác tuyển sinh của nhà trường năm học 2019-2020 sẽ thành công tốt đẹp.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận