TIN TỨC KHÁC

An toàn thực phẩm vấn đề luôn được trường Tiểu học Lĩnh Nam quan tâm coi trọng
Ngày đăng 12/07/2019 | 09:07  | View count: 164

Trẻ em như búp trên cành biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan. Theo Hồ Chí Minh điều quan trọng nhất trong cuộc sống của trẻ thơ là ăn, ngủ, học hành. Như vậy, việc ăn uống là một việc rất quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người nói chung đặc biệt là đối với học sinh, thế hệ tương lai của đất nước. Vệ sinh an toàn thực phẩm trong gia đình cũng như ở trường góp phần cho sự phát triển và bảo vệ sức khỏe học sinh

     Đặc biệt hiện nay, nhu cầu học sinh ăn Bán trú tại trường ngày càng nhiều trong khi vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm còn có nhiều  phức tạp và là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội vì vậy vệ sinh ATTP trong các nhà trường là hết sức quan trọng.

     Năm học 2018-2019, nhà trường có 1440 học sinh ăn bán trú tại trường. Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề nên công tác đảm bảo vệ sinh ATTP được nhà trường coi trọng và hết sức quan tâm. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngay từ đầu năm học, nhà trường đã quan tâm đầu tư vào công tác bán trú, bổ sung trang thiết bị, cơ sở vật chất, đồ dùng dụng cụ chế biến đầy đủ, đúng qui cách, đảm bảo vệ sinh.  Đội ngũ nhân viên nhà bếp cũng như giáo viên của trường được tập huấn kiến thức, kỹ năng về vệ sinh ATTP. Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm  được nhà trường coi trọng ở tất cả các khâu. Để đảm bảo nguồn gốc thực phẩm rõ ràng, nhà trường đã ký kết hợp đồng  với các đơn vị cung cấp thực phẩm tươi sạch, có uy tín, đảm bảo chất lượng và đã  được UBND quận thẩm định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; việc giao nhận thực phẩm thực hiện theo phương thức tay ba, nhận xét, ghi chép đầy đủ sau mỗi buổi giao nhận; hàng ngày lưu mẫu thức ăn đảm bảo số lượng, thời gian 24 giờ, niêm phong cẩn thận, có đủ chữ kí theo qui định; nhân viên bếp thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, có đầy đủ bảo hộ lao động, đeo khẩu trang, găng tay khi thực hiện nhiệm vụ, thực hiện tốt 10 nguyên tắc vàng về ATVSTP.

     Hàng ngày nhà trường tổ chức tổng vệ sinh từ khu vực bếp đến phòng học, theo dõi sức khỏe của học sinh. Đồng thời thường xuyên tuyên truyền tới cán bộ giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhà trường chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các văn bản, pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đưa nội dung vệ sinh an toàn thực phẩm vào chương trình chăm sóc giáo dục học sinh. Thực hiện tốt biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm. Xây dựng thực đơn đảm bảo chất lượng, khẩu phần ăn hợp lý cho từng bữa ăn.

     Nhân viên Y tế thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh thực phẩm, có kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong nhà trường. Ban giám hiệu, thanh tra, công đoàn, cha mẹ học sinh thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát các khâu trong quá trình thực hiện công tác bán trú. Chính vì làm tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm mà năm học 2018 -2019 nhà trường không có hiện tượng học sinh ngộ độc thực phẩm.

     Để duy trì tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, năm học tới nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, đầu tư CSVC, trang thiết bị, đồ dùng dụng cụ chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm tới cán bộ giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh, thường xuyên  tổ chức bồi dưỡng tập huấn chuyên môn, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia công tác bán trú. Mua nhận thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao sức khỏe cho học sinh nhà trường./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận