TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Lĩnh Nam chuẩn bị công tác tuyển sinh năm học mới
Ngày đăng 12/07/2019 | 09:11  | View count: 590

Năm học 2019-2020, Trường Tiểu học Lĩnh Nam đang gấp rút hoàn thiện các khâu chuẩn bị cả về nhân lực chuẩn bị cho công tác tuyển sinh đầu cấp theo hướng bảo đảm duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục tiểu học

     Thời điểm này, tập thể cán bộ giáo viên trường Tiểu học Lĩnh Nam đang hoàn tất công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp cho năm học mới theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD và ĐT. Để kịp thời huy động trẻ trong độ tuổi đến trường đạt tỷ lệ cao. Trong đó, điều tra chính xác số trẻ ở trong độ tuổi theo quy định trên địa bàn, phân tuyến hợp lý, bảo đảm đủ chỗ học cho học sinh, tránh tình trạng quá tải ở một số trường. Tiếp tục thực hiện chủ trương nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh, tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học, giảm số học sinh trái tuyến, giảm số học sinh trên một lớp, bảo đảm chính xác, công bằng, khách quan, thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở cấp tiểu học, đồng thời nâng cao chất lượng công tác phổ cập giáo dục.

     Nhà trường đã phối kết hợp với các trường mầm non công lập, tư thục nhóm trẻ điều tra trẻ trong độ tuổi tuyển sinh, phân tuyến tuyển sinh hợp lý và công bố công khai phân tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh đến phụ huynh và nhân dân. Đặc biệt, trường không tổ chức dạy trước chương trình lớp 1 cho học sinh đã hoàn thành chương trình giáo dục mầm non 5 tuổi, bảo đảm cho 100% trẻ 6 tuổi diện phổ cập vào lớp 1, làm tốt việc huy động trẻ khuyết tật ở địa phương ra lớp học hòa nhập. Để khắc phục tình trạng chạy trường, chạy lớp. Việc xếp lớp cho học sinh đảm bảo sự đồng đều về số lượng, chất lượng các mặt giáo dục, giới tính, điều kiện, hoàn cảnh của học sinh giữa các lớp sao cho phù hợp.

     Nhà trường căn cứ vào đội ngũ giáo viên để lựa chọn những giáo viên có năng lực chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp, nhiệt tình, có kinh nghiệm và uy tín với học sinh đảm nhiệm công tác chủ nhiệm, giảng dạy đối với các lớp đầu cấp. Năm học này, nhà trường tuyển 444 học sinh vào 10 lớp 1. Tuy nhiên, hiện nay nhà trường còn thiếu phòng học chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020. Rất mong các cấp lãnh đạo sớm đầu tư, cải tạo dãy nhà A4, A5 để đảm bảo đủ cơ sở vật chất cho học sinh học 2 buổi/ ngày.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận