TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức tốt công tác bán trú năm học 2018-2019
Ngày đăng 12/07/2019 | 09:26  | View count: 420

Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã tăng cường vai trò trách nhiệm của Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể, Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc phối hợp thực hiện đúng các quy định về ATTP trong nhà trường; khống chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Tăng cường kiểm tra định kỳ, đột xuất việc giao nhận thực phẩm, kiểm tra truy xuất nguồn gốc cung cấp thực phẩm hàng ngày tại bếp ăn nhà trường

     Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội về tăng cường quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) đối với các bếp ăn trường học; Kế hoạch số 119/KH-UBND ngày 27/3/2019 của UBND quận Hoàng Mai về việc triển khai công tác phòng chống dịch bệnh, An toàn thực phẩm trong trường học trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2019.

     Trong năm học 2018-2019, nhà trường đã ký kết hợp đồng với các đơn vị cung ứng thực phẩm, sữa học đường đảm bảo đúng quy định. Các đơn vị cung cấp thực phẩm, lương thực đã được các ban ngành chuyên môn của Quận thẩm tra hồ sơ năng lực.

     Công tác tuyên truyền là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. BGH thường xuyên chú trọng tuyên truyền, bồi dưỡng chuyên môn và lồng ghép tuyên truyền đảm bảo ATTP trường học và kiểm soát sữa học đường, nâng cao kiến thức, thực hành cho người quản lý bếp ăn tập thể, người sơ chế chế biến phục vụ tại bếp ăn tập thể, hội cha mẹ học sinh và học sinh. Thực hiện nhiều biện pháp cảnh báo nhanh nguy cơ gây mất ATTP: tuyên truyền đến CB, GV, NV trong toàn trường, phụ huynh, học sinh, phát thanh trong nhà trường, dán bài viết tuyên truyền tại bảng thông tin của nhà trường, của lớp học.

     - Nhìn chung trong năm học 2018-2019, nhà trường không xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm nào. Trong công tác bán trú, nhà trường đã có rất nhiều thuận lợi như: nhà bếp được thiết kế theo nguyên tắc một chiều, đã ký cam kết đảm bảo ATTP với cơ quan có thẩm quyền, đầy đủ hợp đồng mua bán thực phẩm, nhân viên bếp được xác nhận kiến thức ATTP và khám sức khỏe định kỳ, đáp ứng đầy đủ các điều kiện về ATTP. Các đơn vị cung cấp thực phẩm đã cơ bản đảm bảo việc cung cấp lương thực, thực phẩm, cho các bếp ăn bán trú tại các trường trên địa bàn về các yêu cầu: an toàn thực phẩm (thực phẩm tươi sống đảm bảo được kiểm dịch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng), chất lượng được đảm bảo tươi, ngon, sạch (bằng mắt thường), giá cả được kiểm soát. Tuy nhiên, việc kiểm soát đầu vào đối với các đơn vị cung cấp thực phẩm cho nhà trường chủ yếu căn cứ vào các giấy tờ, xác nhận do các đơn vị cung cấp thực phẩm xuất trình và xác nhận bằng mắt thường, nên việc truy xuất nguồn gốc còn gặp nhiều khó khăn.                           

     Phương hướng trong năm học 2019-2020, trường Mầm non Hoa Hồng tăng cường chỉ đạo, kiểm tra công tác an toàn thực phẩm. Tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh trong việc đảm bảo ATTP. Duy trì đảm bảo các quy định ATTP, thực hiện tốt chế độ giao nhận thực phẩm, kiểm thực 3 bước, lưu mẫu thức ăn đúng quy định.  Phấn đấu không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong nhà trường. Với sự nỗ lực không ngừng của BGH cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, nhà trường quyết tâm xây dựng mô hình bán trú và công tác an toàn thực phẩm ngày một hoàn thiện hơn, là địa chỉ đáng tin cậy của các bậc phụ huynh khi gửi con em mình vào trường.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận