TIN TỨC KHÁC

Công tác tuyển sinh ở trường Mầm non Hoàng Liệt năm học 2019-2020
Ngày đăng 12/07/2019 | 16:06  | View count: 1447

Năm học 2018-2019 đã kết thúc ngày 31/5/2019; Sau khi kết thúc năm học Ban giám hiệu nhà trường đã gấp rút lên kế hoạch về công tác Tuyển sinh năm học mới (Năm học 2019-2020) theo Công văn số 510/UBND ngày 19/3/2019; Công văn số 412/SGD-QLT ngày 29/01/2019 của Sở Giáo dục Đào tạo thành phố Hà Nội về hướng dẫn tuyển sinh vào các trường Mầm non, Lớp 1, Lớp 6 năm học 2019-2020

     Đặc biệt là sự chỉ đạo trực tiếp cụ thể của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về công tác tuyển sinh, Ban tuyển sinh nhà trường đã tập trung nghiên cứu, nắm bắt tình hình thực tế số trẻ trong đối tượng Tuyển sinh của toàn Phường để nhà trường thực hiện công tác Tuyển sinh trong năm học 2019-2020 theo đúng quy định.

     Phường Hoàng Liệt hiện nay chỉ có duy nhất  01 trường Mầm non Công lập (Trường Mầm non Hoàng Liệt), có 02 trường Tiểu học (Tiểu học Hoàng Liệt và Tiểu học Chu Văn An), có 01 trường THCS (Trường THCS Hoàng Liệt), gồm hơn 7000 con em nhân dân đang theo học gồm dịa bàn các cụm dân cư truyền thống và các khu chung cư từ tổ 01 đến tổ 72 và tòa nhà Tây Nam Linh Đàm. Nhiều năm nay công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp: Mầm non; Lớp 1; Lớp 6 được Đảng ủy, UBND phường Hoàng Liệt coi trọng, chỉ đạo sâu sát, nhân dân quan tâm, ủng hộ. Năm học 2019-2020 Đảng ủy phường Hoàng Liệt đã quán triệt Ban giám hiệu nhà trường phải bám sát Luật giáo dục; các Thông tư; Điều lệ trường Mầm Non; số liệu điều tra của công tác PCGD; số liệu điều tra của bên Công an, các Công văn chỉ đạo của các cấp về công tác Tuyển sinh trong năm học 2019-2020 để triển khai thực hiện trong công tác Tuyển sinh của nhà trường bảo đảm nghiêm túc đúng theo quy định của Phòng Giáo dục quận Hoàng Mai và các cấp.

     Công tác tuyển sinh của nhà trường luôn thực hiện đúng quy chế, đảm bảo chính xác, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở cấp học và duy trì nâng cao chất lượng Phổ cập Giáo dục trên  địa bàn phường. Nhà trường thực hiện công khai kế hoạch tuyển sinh, đảm bảo 5 rõ: Tuyến tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, phương thức, thời gian, trách nhiệm trong công tác tuyển sinh. Khi thực hiện chủ trương “Ba tăng, Ba giảm” phải quan tâm nhiều đến tăng cường cơ sở vật chất, giảm số học sinh trái tuyến và giảm số học sinh trên một lớp. Công việc điều tra chính xác ở độ tuổi  trẻ Mầm non tuyển sinh đầu vào được nhà trường đặc biệt chú ý. Điều này ảnh hưởng, liên quan đến việc đảm bảo đủ cơ sở vật chất cần thiết cho học sinh. Những ngày đầu tháng 5/2019 cho dù chưa kết thúc năm học 2018-2019, nhà trường đã thực hiện công việc tuyên truyền phổ biến, công khai các thông tin Tuyển sinh thực hiện nghiêm túc các quy định trong tuyển sinh đến 100% cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Nhà trường luôn quán triệt và thực hiện nghiêm túc việc không thu bất cứ khoản tiền nào trong công tác tuyển sinh.

     Về nội dung tuyển sinh: Nhà trường đặc biệt chuyển tải đến cha mẹ học sinh: Hồ sơ dự tuyển (có hướng dẫn chi tiết); Chỉ tiêu và tuyến tuyển sinh của trường; Đối tượng tuyển sinh; Phương thức tuyển sinh (trực tuyến và trực tiếp); Thời gian tuyển sinh. Để triển khai cụ thể, chính xác những vấn đề nêu trên, nhà trường đã thành lập Ban tuyển sinh do Hiệu trưởng làm trưởng ban (Ban Tuyển sinh của nhà trường đã được phòng GD&ĐT Quận phê duyệt). Các thành viên trong Ban Tuyển sinh được phân công phụ trách từng đầu việc nhằm hỗ trợ phụ huynh học sinh và triển khai chi tiết từng nội dung tuyển sinh. Điểm đáng chú ý là cha mẹ học sinh được hướng dẫn quy trình, thời gian đăng ký tuyển sinh tại bảng tin nhà trường, hoặc cổng thông tin điện tử của trường, các nhà văn hóa của các cụm dân cư, các tòa nhà HH, các tòa nhà Bán đảo Linh Đàm, tòa nhà Osaka, thông báo trên đài truyền thanh của phường, các khu dân cư, chung cư. Nhà trường tuyên truyền bằng rất nhiều hình thức về công tác tuyển sinh không những trên loa truyền thanh phường, truyền thanh các cụm dân cư, nhà trường còn pho to 100 bản A3 để dán tại các tổ dân phố, các tòa nhà chung cư, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường. Công tác tuyên truyền tuyển sinh của nhà trường nhiều năm được thực hiện tốt và đạt hiệu quả cao, các tổ dân phố trên địa bàn phường đều nắm rõ Kế hoạch tuyển sinh năm học 2019-2020. Cha mẹ các cháu học sinh 6 tuổi chuyển lên cấp Tiểu học được nhận mã số, mật khẩu của trẻ tại trường được giáo viên hướng dẫn tận tình cách nhập mã số để tuyển sinh trực tuyến hoặc tuyển sinh trực tiếp tại cơ sở giáo dục Tiểu học đúng tuyến đúng thời gian Kế hoạch tuyển sinh của sở của phòng.

     Từ cuối tháng 5/2019, nhà trường đã nộp Kế hoạch, danh sách Ban chỉ đạo tuyển sinh về phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai. Trong tháng 5 và tháng 6 công tác tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ tuyển sinh được đề cao. Mọi gia đình đều được biết, tiếp cận cụ thể về công tác Tuyển sinh năm học 2019-2020 của nhà trường với nội dung các Kế hoạch, chỉ tiêu tuyển sinh các độ tuổi vào nhà trường trong năm học 2019-2020 đã được cấp trên phê duyệt. Tháng 7/2019 nhà trường sẽ tuyển sinh theo đúng qui định và  hoàn tất việc tuyển sinh tại nhà trường, báo cáo chính thức kết quả về phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về chỉ tiêu, tuyển sinh theo đúng qui định trong năm học 2019-2020 của nhà trường.

     * Trường Mầm non Hoàng Liệt năm học 2019-2020 được duyệt chỉ tiêu tuyển sinh với số lượng là: Tổng số trẻ được Tuyển sinh 401 học sinh, trong đó có 194 cháu 5 tuổi (Trẻ sinh năm 2014); tuyển sinh 110 trẻ 4 tuổi (Trẻ sinh năm 2015) và 97 trẻ 3 tuổi (Trẻ sinh năm 2016).

     Công tác tuyển sinh năm học 2019-2020 của trường Mầm non Hoàng Liệt phường Hoàng Liệt đã và đang thực hiện đúng quy chế, công khai, công bằng, đảm bảo mọi phụ huynh đến trường đều được tiếp đón chu đáo niềm nở. Công tác tuyển sinh được thực hiện tốt sẽ đem đến kết quả cao trong công tác Chăm sóc nuôi dưỡng Giáo dục trẻ của nhà trường. Nhà trường luôn giữ vững các thành tích và phát triển ngày càng tốt hơn./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận