TIN TỨC KHÁC

Chuyến đi thực tế bổ ích của công đoàn trường Tiểu học Trần Phú hè 2019
Ngày đăng 12/07/2019 | 17:31  | View count: 408

Cuộc sống vốn dĩ là những chuyến đi, càng đi nhiều bạn càng biết thêm nhiều điều thú vị, hiểu thêm về những vùng đất lạ, về những con người ta chưa từng gặp mặt, để cảm nhận sự muôn màu, diệu kỳ của cuộc sống. Với đặc thù công việc, bản thân mỗi giáo viên cũng phải trải nghiệm thực tế, dồi dào vốn sống thì khả năng truyền đạt và hiệu quả giảng dạy mới được nâng cao. Hơn thế nữa, khi tận mắt thấy, tự cảm nhận được “những lý thuyết” trong cuộc sống, giáo viên sẽ có tầm nhìn rộng hơn

Nắm bắt thực tế đó, BCH Công đoàn và BGH trường Tiểu học Trần Phú đã tổ chức công đoàn viên nhà trường chuyến đi thực tế tại Thành phố biển Quy Nhơn xinh đẹp, mến khách. Biển Quy Nhơn nổi tiếng bởi vẻ hoang sơ, bình dị. Nằm dọc theo trung tâm thành phố Quy Nhơn là "cung đường bãi biển" tuyệt đẹp với cát vàng, biển xanh, nhìn xa xa về phía bắc có thể thấy những ngọn đồi nhấp nhô.

Đến với Quy Nhơn, đoàn chúng tôi  được ghé thăm Tháp Đôi còn giữ nguyên dấu tích của kiến trúc Chăm độc đáo; bãi tắm Hoàng Hậu với những viên đá tròn, nhẵn như trứng chim khổng lồ, nằm xếp lên nhau trên bãi biển; lên đồi Thi Nhân, qua con đường dốc Mộng Cầm quanh co, khúc khuỷu để thăm khu mộ thăm Hàn Mặc Tử.

Sau cơn sốt được tạo nên từ bộ phim "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh", theo chân du khách, đoàn chúng tôi đến thăm Bãi Xép - Phú Yên với khung cảnh thiên nhiên bao la, thơ mộng. Bờ biển ở Bãi Xép chỉ dài 500m nhưng lại sở hữu những cảnh quan thiên nhiên đặc sắc với bãi cát vàng óng ánh bên các bãi đá hoang sơ, những mũi đá đen khổng lồ nhô ra biển cùng đồng cỏ và rừng phi lao chạy dài bát ngát. Dọc theo những bờ cát mịn màng là những vách đá đen huyền kì thú nhô ra bờ biển. Mỗi đợt sóng ùa vào là tung lên những làn bọt trắng xoá giữa biển trời mênh mông.

Một địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Quy Nhơn đó là Thiên đường biển đảo - Kỳ Co. Chúng tôi dùng canô cưỡi sóng di chuyển ra Kỳ Co. Đây được xem là “đệ nhất thiên đường” của Nhơn Lý bởi bãi tắm Kỳ Co là bãi ngang, bờ biển nông; là sự phối hợp tuyệt vời giữa nước biển trong xanh, gành đá núi kỳ vĩ và bãi cát vàng. Sau khi tắm biển và lặn ngắm san hô, đoàn chúng tôi nghỉ ngơi thưởng thức bữa trưa tươi ngon trên đảo Hòn Khô.

Kết thúc chuyến đi Kỳ Co, trên đường về, chúng tôi ghé qua Eo Gió (xã Nhơn Lý). Eo Gió mang vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ, bao bọc bởi núi non, thác đá với những hình thù lạ mắt. Tên gọi Eo Gió bắt nguồn từ hình dáng địa lý của khu vực này, đứng từ trên các mỏm đá xung quanh nhìn xuống bạn sẽ thấy một eo biển nhỏ được che chắn bởi dãy núi như một vòng tay ôm gọn bãi biển tuyệt đẹp ở đây.

Địa điểm ấn tượng nhất trong chuyến đi chính là Gành Đá Đĩa. Gành Đá Đĩa thu hút du khách không chỉ bởi cảnh đẹp mà còn vì địa hình độc đáo với những viên đá hình lục giác kỳ lạ, không phải nơi đâu cũng có. Theo các nhà khoa học, gành Đá Đĩa được hình thành từ dung nham núi lửa gần đó phun trào xuống biển. Sau đó, dòng dung nham gặp nước lạnh đông cứng lại, tạo thành đá rắn. Kết hợp hiện tượng di ứng lực, toàn bộ khối nham thạch bị rạn nứt đa chiều, tạo nên cảnh quan kỳ lạ.

Quy Nhơn không chỉ thu hút khách du lịch nhờ những bãi tắm đẹp, những địa điểm độc đáo, mà còn bởi sự thân thiện, hiếu khách của người dân và những món ăn cực ngon mà giá thì siêu rẻ. Ẩm thực nơi đây vô cùng phong phú, có đủ loại hải sản tươi sống, bánh canh chả cá, bánh xèo tôm nhảy, bánh ít lá gai, bún hỏi lòng heo, nem chợ Huyện, chả ram tôm đất. Hấp dẫn nhất với chị em chúng tôi là được ăn vặt ở các quán hải sản vỉa hè với giá siêu bình dân, chỉ từ 20.000đ/món. Thực đơn đa dạng từ gỏi ốc, ốc len xào dừa, ngao hấp thái, hàu nướng mỡ hành, đến cua rang me, sò huyết, cháo ghẹ, những quán vỉa hè đơn giản với bàn ghế nhựa nhưng tối nào cũng đông kín, tấp nập người ra vào.

Đến với Quy Nhơn - Phú Yên, những thành viên trong đoàn thêm một lần tưởng nhớ về lịch sử dân tộc, tự hào về cảnh sắc quê hương, đất nước. Chuyến đi thực tế đã mở ra những giá trị mới: Đó không chỉ là sự trải nghiệm mà hơn hết còn bồi đắp lòng yêu nghề; là chất keo gắn kết tình đồng nghiệp, là cầu nối của tình thân ái, đoàn kết của tập thể.