TIN TỨC KHÁC

Những thuận lợi và khó khăn trong công tác tuyển sinh của trường Tiểu học Trần Phú năm học 2019-2020
Ngày đăng 13/07/2019 | 09:16  | View count: 28

Thực hiện Kế hoạch số 163/KH-UBND ngày 17/5/2019 của UBND quận Hoàng Mai về việc tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019 - 2020; Căn cứ vào kết quả điều tra số trẻ trong độ tuổi tuyển sinh trên địa bàn phường Trần Phú, công tác tuyển sinh năm học 2019 - 2020 của trường Tiều học trần phú có một số thuận lợi và khó khăn sau

     *Thuận lợi:

      - Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của PGD&ĐT quận Hoàng Mai, sự phối kết hợp UBND phường Trần Phú, cùng với sự vào cuộc của PHHS về việc thực hiện công tác tuyển sinh đầu cấp.

     - Phụ huynh trẻ có trình độ nên việc cập nhật công nghệ thông tin, đăng kí tuyển sinh trực tuyến cũng như đăng kí tuyển sinh trực tiếp thuận lợi.

     - Nhà trường đã phát hướng dẫn tuyển sinh trực tuyến cho cha mẹ học sinh khối 5 trong buổi họp cuối năm học 2018 - 2019. Trường đã công khai kế hoạch và mô hình tuyển sinh, thời gian thực hiện tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh, lịch trực tuyển sinh. Công khai thông báo tuyển sinh tại cổng trường, tại UB phường, dán phơi tại các tổ dân phố, phát thông báo, công khai trên loa của phường.

     - Trường đã đăng tải nội dung công khai tuyển sinh trên website của trường. Công khai hướng dẫn đăng ký tuyển sinh trực tuyến, niêm yết bảng tin trường, bảng tin tổ dân phố, khu dân cư, loa phát thanh phường,... nên phụ huynh học sinh thuận tiện việc tuyển sinh cho con.

      * Khó khăn:

     - Một số PHHS chưa quan tâm tới công tác tuyển sinh, đặc biệt là tuyển sinh trực tuyến; nhiều PH chưa có thói quen ứng dụng CNTT để tuyển sinh cho con,

     - Còn nhiều học sinh có tên trong danh sách điều tra nhưng hiện tại không còn tạm trú tại phường Trần Phú.

     - Có nhiều học sinh có hộ khẩu tại trường và chuyển đi học nơi khác.

     - Hiện tại cơ sở vật chất thiếu nhiều phòng học, sĩ số học sinh đông/ lớp, học sinh phải học luân phiên ngày thứ bảy.

     * Kết quả: sau 3 ngày tuyển sinh trực tuyến, tạm thời trường đạt 81% HS đăng kí trực tuyên vào lớp 1.

     Để công tác giáo dục của phường Trần Phú phát triển, nhà trường đề xuất lãnh đạo các cấp quan tâm xây cho trường Tiểu học Trần Phú ngôi trường mới để sự nghiệp giáo dục của phường Trần Phú ngày một phát triển.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận