TIN TỨC KHÁC

Hoạt động tham quan ngoại khóa của công đoàn trường Tiểu học Hoàng Liệt
Ngày đăng 13/07/2019 | 09:21  | View count: 201

Khi những cánh phượng đỏ rực cháy cả một khoảng trời, tiếng ve sầu kêu râm ran giữa trưa hè, những chùm hoa bằng lăng tím ngắt cả con đường, là mùa hè đã về. Mùa hè mang đến cái nắng chói chang, cái nắng của sự yêu thương, của tình đồng nghiệp và tình đoàn kết. Bởi lẽ, cứ mỗi dịp nghỉ hè Công đoàn trường Tiểu học Hoàng Liệt lại phối hợp cùng nhà trường tổ chức cho CB, GV, NV đi tham quan ngoại khóa. Đó là khoảng thời gian quý giá nhất giúp các thành viên thêm gắn bó với nhau hơn

     Và năm nay điểm đến của nhà trường là Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An. Chỉ với 4 ngày và 3 đêm nhưng với rất nhiều những hoạt động bổ ích, hấp dẫn và ý nghĩa giúp CB, GV, NV được nghỉ ngơi, được nâng cao hiểu biết từ các hoạt động thực tiễn và làm cho bài giảng của thầy cô thêm sinh động hơn. 

     Vượt qua hàng trăm kilomet, Đoàn dừng chân tại Vũng Chùa - Đảo Yến, tỉnh Quảng Bình. Đây là vùng đất hoang sơ, tự nhiên nhưng rất bình yên, hài hòa giữa núi rừng và biển cả, và nơi đây đã trở thành vùng đất thiêng liêng kể từ khi vị Đại tướng của nhân dân chọn làm nơi an nghỉ cuối cùng. Đại tướng Võ Nguyên Giáp không còn nữa, nhưng tinh thần của Người vẫn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Bằng tất cả sự thành tâm, hòa cùng với dòng người từ khắp nơi đổ về, Đoàn đã đặt vòng hoa, kính cẩn nghiêng mình trước anh linh Đại tướng, thắp nén nhang thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của Người cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà.  

     Chia tay vùng đất thiêng, Đoàn tiếp tục cuộc hành trình về với Ngã Ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Đây là vùng đất huyền thoại về Mười cô gái thanh niên xung phong, đã hy sinh anh dũng cho sự nghiệp cách mạng khi tuổi đời chỉ mới mười tám, đôi mươi. Được nghe kể chuyện về các chị từ người hướng dẫn viên, cả Đoàn đã không cầm được nước mắt: Chỉ năm ngày trước lúc các chị hy sinh, chị Võ Thị Tần, tiểu đội trưởng đã viết thư gửi về cho mẹ với niềm lạc quan, yêu đời: “…Mẹ ơi! Chúng con ở đây vui lắm, ban đêm chúng thắp đèn cho chúng con làm đường, ban ngày chúng ném bom giết cá cho chúng con cải thiện…”Có ai ngờ đâu, đó cũng chính là lá thư cuối cùng, lá thư vĩnh biệt của chị và đồng đội. Bom Mỹ đã chôn vùi cả mười cô gái đang độ tuổi xuân xanh, có cô còn “chưa một lần nắm bàn tay của người khác giới”.

     Các chị đã vĩnh viễn ra đi mang theo tuổi trẻ đẹp nhất. Hôm nay, thế hệ trẻ và CB, GV, NV trường Tiểu học Hoàng Liệt đến với ngã ba Đồng Lộc để thắp nén hương thơm, dâng vòng hoa tươi thắm lên linh hồn các chị. Sự hy sinh của các chị mãi là tấm gương, là đài hoa bất tử. Tận sâu trong lòng của mỗi người là sự cảm phục và biết ơn sâu sắc đến những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì hòa bình, độc lập của dân tộc. Trái tim của các chị và những người thuộc thế hệ của các chị đã ngừng đập để trái tim Tổ quốc Việt Nam còn đập mãi, cho non sông Việt Nam mãi trường tồn và tươi đẹp. Các chị thực sự là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay và mãi mãi về sau noi theo, để sống xứng đáng với sự hy sinh cao cả ấy.

     Ngày thứ ba, Đoàn tiếp tục hành trình về với làng Sen quê nội và làng Hoàng Trù quê ngoại của Bác. Đứng dưới mái nhà tranh đơn sơ, đi giữa một vùng quê thanh bình, nghe lời thuyết minh truyền cảm của chị hướng dẫn viên tha thiết như điệu hò xứ Nghệ chúng tôi đã hiểu thêm về những năm tháng ấu thơ của Bác. Cả đoàn thành kính dâng hương, thầm cảm ơn quê hương Nghệ An đã sinh ra một vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, một Danh nhân văn hóa thế giới mà chúng ta vẫn gọi giản dị là Bác Hồ.Từng gốc tre hồn hậu đến bờ hoa dâm bụt thắm đỏ, từng hàng cau vươn mình trong nắng đến những mái lá đơn sơ, tất cả đều thấm hồn dân tộc, đều gợi lên trong sâu thẳm trái tim mỗi người niềm tự hào thành kính về một cuộc đời, về một nhân cách giản dị mà vĩ đại.

     Tham gia chuyến thăm quan, cả đoàn còn có những ngày trải nghiệm đáng nhớ tại thị xã Cửa Lò. Được đắm mình trong làn nước mát lạnh, tận hưởng những ngọn gió mặn mà hương vị biển cả, và được tham gia đêm Gala Dinner đầy lý thú, vui nhộn do Công ty du lịch tổ chức, mọi người dường như quên đi những mệt mỏi, oi bức của ngày hè.

     Những trải nghiệm và kiến thức lịch sử hào hùng của dân tộc trong suốt cuộc hành trình luôn in đậm trong trái tim mỗi thành viên của đoàn. CBGV-NV nhà trường nguyện sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết một lòng, nỗ lực vượt khó hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, tích cực góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận