TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Hoàng Liệt với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm
Ngày đăng 13/07/2019 | 09:34  | View count: 265

Hiện nay vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang là mối quan tâm lớn nhất của toàn xã hội, đặc biệt đối với bếp ăn trường Tiểu học, bởi chất lượng từng bữa ăn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Vì vậy, bên cạnh việc chú trọng chất lượng dạy và học, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Hoàng Liệt đặc biệt quan tâm đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm và chế biến thức ăn. Từ việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín đến việc giám sát sơ chế và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh ăn bán trú đều được nhà trường thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ

     Với hệ thống bếp ăn có quy mô cung cấp đủ bữa ăn trưa cho khoảng gần 2000 học sinh và giáo viên, bếp ăn trường Tiểu học Hoàng Liệt hiện có đội ngũ nhân viên được cấp chứng chỉ nghiệp vụ và khám sức khỏe định kỳ hàng năm. Hệ thống thiết bị trong nhà bếp được trang bị đồng bộ, đầy đủ khu bếp và khu sơ chế riêng biệt đảm bảo vệ sinh ATTP.

     Để tổ chức tốt bữa ăn bán trú cho học sinh có chất lượng và đảm bảo VSATTP, ngay từ đầu năm học nhà trường tổ chức buổi họp cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu nhà trường đã tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh phối hợp cùng với nhà trường trong việc theo dõi vấn đề an toàn thực phẩm, chăm sóc bán trú trong nhà trường đồng thời cử đại diện cha mẹ học sinh trường tham gia vào quá trình giao nhận thực phẩm.

     Để tăng cường việc giám sát và thực hiện các nội dung chăm sóc bán trú, đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu tất cả các bộ phận của nhà trường nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về vị trí, vai trò của mình trong công tác chăm sóc bán trú cho học sinh, đặc biệt là vai trò giám sát của phụ huynh học sinh. Hằng ngày, Ban giám hiệu đã phân công 04 đồng chí đại diện cho: Ban giám hiệu, nhân viên bếp, giáo viên và cha mẹ học sinh đến trường vào lúc 6h00 có mặt ở trường để kiểm tra chặt chẽ việc tiếp nhận, sơ chế, chế biến thực phẩm.

     Nhà trường yêu cầu nhà cung cấp sử dụng nguồn thực phẩm tươi sống, không sử dụng các thực phẩm đông lạnh và có đầy đủ chứng nhận thực phẩm an toàn.

     Việc kiểm tra việc lưu nhiệm mẫu thức ăn hàng ngày có dán nhãn niêm phong cho các hộp đựng mẫu thức ăn. Thực hiện việc lưu mẫu theo 3 bước. Đảm bảo chế độ lưu giữ thức ăn qua 24h cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm.

     Việc vệ sinh đồ dùng bán trú cũng là vấn đề hết sức quan trọng trong vấn đề an toàn bữa ăn cho các con. Và được các bác nhân viên rất cẩn thận tỉ mỉ trong từng bước.

     Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, chuẩn bị tốt cho buổi học thứ 2/ngày, Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm đến công tác bán trú sao cho bữa ăn trưa ở trường được coi là bữa ăn chính và phải được đảm bảo các yếu tố về dinh dưỡng và thực phẩm lành mạnh, tốt nhất cho sức khỏe của học sinh.

     Với các con học sinh, giờ ăn tập thể đã trở thành một hoạt động hết sức vui vẻ, nhộn nhịp khi hầu hết các con ăn hết suất ăn của mình một cách hào hứng. Đó là niềm vui không chỉ của các bác, các cô nhà bếp, phụ trách bán trú mà còn là minh chứng cho quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn nỗ lực không ngừng trong việc nâng cao chất lượng từng bữa ăn, giấc ngủ, góp phần vì sự phát triển toàn diện của mỗi học sinh thân yêu.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận