TIN TỨC KHÁC

Trường Tiểu học Tân Định đánh giá công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của nhà trường trong năm học 2018 - 2019
Ngày đăng 13/07/2019 | 13:46  | View count: 667

Trường Tiểu học Tân Định đánh giá công tác đảm bảo an toàn thực phẩm của nhà trường trong năm học 2018 - 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020

     I. Đánh giá kết quả năm học 2018 - 2019

     1. Công tác chỉ đạo:

     Nhận thức được sự cần thiết và tầm quan trọng của vấn đề này, ngay từ đầu năm học nhà trường đã triển khai nghiêm túc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 đặc biệt chú trọng đến việc đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP tại bếp ăn bán trú trong nhà trường.

     Chỉ đạo và làm tốt công tác ATTP, tạo điều kiện củng cố về CSVC và các điều kiện đáp ứng nhu cầu gửi bán trú của phụ huynh học sinh đồng thời nâng cao chất lượng công tác bán trú.

     Chỉ đạo cho giáo viên, nhân viên phục vụ bán trú khám sức khỏe định kỳ và tham dự lớp tập huấn về VSAT thực phẩm do chi cục VSAT thực phẩm quận Hoàng Mai tổ chức.

     2. Công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức ATTP:

     Tập trung tuyên truyền, hướng dẫn cho CB, GV, NV và học sinh đặc biệt nhân viên bếp hiểu đúng, thực hiện đúng luật ATTP.

     Tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các quy định vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, tuyên truyền phổ biến việc thực hiện kiến thức và sức khỏe người trực tiếp chế biến thực phẩm, vệ sinh an toàn trong chế biến; bảo quản, sử dụng thực phẩm và phụ gia thực phẩm góp phần vào giảm thiểu ngộ độc thực phẩm.

     Có băng zôn, khẩu hiệu; tranh áp phích tuyên truyền về tháng hành động vệ sinh ATTP.

     Có sơ đồ tháp dinh dưỡng và quy trình giao nhận thực phẩm ngay tại bếp ăn của nhà trường.

     3. Công tác kiểm tra:

     - Việc tổ chức kiểm tra: Thành phần kiểm tra gồm: UBND phường, Ban giám hiệu, Hội cha mẹ HS, thanh tra, giáo  viên.

     - Kết quả kiểm tra:

     - Thực phẩm được nhận vào các buổi sáng sớm đảm bảo tươi ngon, rõ nguồn gốc nhà cung cấp.

     - Nhân viên giao thực phẩm trang phục đúng quy định, giao hàng đúng giờ.

     4. Đánh giá chung:

     - Ưu điểm: Thực phẩm tươi, ngon; Rau củ quả sạch, tươi; Nhân viên giao hàng tận tình.

     II. Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019-2020:

  1. Phương hướng:

     -  Duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được.

     - Đảm bảo VSATTP trong trường học, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua đường thực phẩm.

     - CB-GV-NV và học sinh phải thực hiện nghiêm túc các qui định về VSATTP, tham gia tuyên truyền về VSATTP.

     - Xây dựng và thực hiện kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện các qui định của pháp luật về VSATTP trong trường học.

     - Triển khai ”Tháng hành động vì chất lượng VSATTP ”

     2 . Các nhiệm vụ chủ yếu:

     - Tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác VSATTP đến CB-GV-NV và học sinh trong trường về “Pháp lệnh VSATTP”,” Luật An toàn thực phẩm”. Tuyên truyền giáo dục vệ sinh an toàn thực phẩm trong CB-GV-NV qua các buổi họp HĐSP, về thực hiện các qui định VSATTP, giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống các dịch bệnh xảy ra.

     - Giáo dục cho học sinh có thói quen vệ sinh trong ăn uống thông qua các hoạt động giáo dục hàng ngày ở trường.

     - Y tế học đường thường xuyên triển khai phòng, chống các dịch bệnh trong trường học.

     - Đảm bảo vệ sinh môi trường, công trình vệ sinh để phòng, chống ngộ thức ăn.

     - Thành lập tổ kiểm tra VSMT và VSATTP trong năm học theo kế hoạch của trường. Kiểm tra vệ sinh môi trường, để tạo cảnh quan môi trường luôn xanh - sạch - đẹp và đảm bảo vệ sinh. Kiểm tra nguồn nước sạch và các công trình thoát nước để xử lý kịp thời.

     - Giáo dục cho học sinh tích cực tham gia giữ vệ sinh đảm bảo an toàn thực phẩm như: lao động tự phục vụ, giữ vệ sinh trường, lớp, rèn luyện thói quen vệ sinh cá nhân và các hành vi văn minh nơi công cộng, tạo môi trường thân thiện trong trường học.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận