TIN TỨC KHÁC

Công tác hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến lớp 6 của trường THCS Thịnh Liệt
Ngày đăng 17/07/2019 | 13:59  | View count: 50

Thực hiện Công văn số 510/UBND-GDĐT ngày 19/3/2019 của UBND quận Hoàng Mai về việc chuẩn bị công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019-2020; Kế hoạch 163/KH-UBND ngày 17/5/2019 của UBND quận Hoàng Mai về kế hoạch tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019-2020; để hỗ trợ cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh lớp 6 năm học 2019-2020 một cách thiết thực nhất, trường THCS Thịnh Liệt đã xây dựng kế hoạch tổ chức hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến lớp 6

Ngay từ cuối tháng 5/2019, thực hiện sự chỉ đạo của UBND Quận và phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai về công tác tuyển sinh lớp 6 năm học 2019-2020, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2019-2020 trình Phòng giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai phê duyệt. Đồng thời, nhằm đảm bảo cho công tác tuyển sinh được diễn ra nghiêm túc, hiệu quả nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các nội dung công khai theo hướng dẫn của thông tư 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ Giáo dục và đào tạo về ban hành quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Cụ thể: toàn bộ các văn bản chỉ đạo, kế hoạch tuyển sinh của UBND quận Hoàng Mai, kế hoạch tuyển sinh của nhà trường, thông báo tại UBND phường (mẫu 01), thông tin hỗ trợ CMHS đăng ký tuyển sinh trực tuyến (mẫu 02). Mô hình học: theo biểu báo cáo dự kiến số lượng phòng học, số lớp và mô hình năm học 2019-2020 niêm yết tại bảng tin của nhà  trường, đăng tải trên trang website của nhà trường, trụ sở UBND phường Thịnh Liệt, bảng tin tổ dân phố, khu dân cư, để nhiều cha mẹ học sinh được biết nhằm tuyên truyền sâu rộng ý nghĩa của việc tuyển sinh trực tuyến và hướng dẫn cụ thể cho Cha mẹ học sinh các bước đăng ký tuyển sinh trực tuyến.

Bên cạnh đó, nhà trường quan tâm sát sao đến công tác chuẩn bị các điều kiện thiết yếu trong việc đón tiếp, tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ cho CMHS đăng ký tuyển sinh trực tuyến tránh tình trạng CMHS phải đi lại nhiều lần, mất thời thời gian. Chẳng hạn nhà trường bố trí một bộ phận đón tiếp CMHS ngay tại cổng trường hướng dẫn và kiểm tra giúp CMHS có đủ hồ sơ hợp lệ (đặc biệt là mã và mật khẩu của học sinh đã được các trường Tiểu học cung cấp) để có thể hỗ trợ CMHS kịp thời.

Đồng thời, trong 3 ngày liên tiếp từ 07/7/2019 đến 09/7/2017, nhà trường bố trí 15 CBGV, NV trực tiếp thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ CMHS có mặt sớm từ 7h sáng và chiều trực đến 18h hàng ngày; chuẩn bị 7 máy tính đã cài đặt đầy đủ, 4 máy in, bàn ghế đủ chỗ ngồi, phòng điều hòa, nước uống và các loại hồ sơ thiết yếu đảm bảo các điều kiện thuận lợi nhất để CMHS được kịp thời hỗ trợ, không phải chờ đợi lâu, tránh ảnh hưởng đến giờ làm việc của CMHS. Đặc biệt, nhà trường đã chủ động phối hợp với trường Tiểu học Thịnh Liệt rà soát danh sách, nhắn tin và điện thoại trực tiếp từng khung thời gian hàng ngày để kịp thời đôn đốc CMHS đăng ký hoặc đến trường để được nhà trường hỗ trợ đăng ký tuyển sinh trực tuyến đảm bảo quy định ngay từ ngày tuyển sinh trực tuyến đầu tiên.

Mỗi cán bộ tuyển sinh đều ý thức được trách nhiệm vụ của mình nên đã rất nhiệt tình, ân cần, hướng dẫn cha mẹ học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Vì vậy mà, mỗi cha mẹ học sinh sau khi được hỗ trợ đều rất phấn khởi, yên tâm khi gửi gắm con mình theo học tại nhà trường.

Chính nhờ công tác chuẩn bị chu đáo, sự nhiệt tình trách nhiệm của mỗi thành viên Hội đồng tuyển sinh và sự quan tâm cộng đồng trách nhiệm của nhiều CMHS nên công tác triển khai hỗ trợ CMHS đăng ký tuyển sinh trực tuyến vô cùng thuận lợi.

Kết quả: nhà trường đã có 312 CMHS đăng ký tuyển sinh trực tuyến đạt 88,39% (vượt chỉ tiêu 8,39%). Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục tuyên truyền và thực hiện nghiêm túc kế hoạch tuyển sinh trực tiếp từ ngày 13/7/2019 đến hết ngày 18/7/2019 để hoàn thành tốt công tác tuyển sinh lớp 6 năm học 2019-2020, đảm bảo thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học.