TIN TỨC KHÁC

Công tác tuyển sinh trực tuyến của trường THCS Yên Sở
Ngày đăng 17/07/2019 | 14:03  | View count: 58

Thực hiện Công văn số 510/UBND-GDĐT ngày 19/3/2019 của UBND quận Hoàng Mai về việc chuẩn bị công tác tuyển sinh vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2019-2020. Trường THCS Yên Sở tiến hành công tác tuyển sinh trực tuyến tuyển sinh trực tuyến vào lớp 6 từ ngày 07/7/2019 đến ngày 09/7/2019. Đây là năm thứ tư trường THCS Yên Sở áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến

Việc áp dụng tuyển sinh đầu cấp nhằm đảm bảo quyền lợi được tuyển sinh theo đúng tuyến, cha mẹ học sinh không phải theo dõi, không phải trực tiếp đến trường để tìm hiểu thông tin tuyển sinh, giảm bớt những khó khăn, bất cập.

Để đảm bảo công tác tuyển sinh diễn ra thuận lợi, trường THCS Yên Sở đã phối hợp với trường Tiểu học Yên Sở để lấy thông tin, số điện thoại liên lạc của phụ huynh học sinh đầu cấp. Ngay từ 8g00 ngày 07/7/2019 công tác tuyển sinh trực tuyến diễn ra thuận lợi. Các cán bộ tuyển sinh ghi nhận hệ thống vận hành thông suốt, ổn định, không có hiện tượng nghẽn mạng. Tính đến sáng ngày 09/7 đã có 236 học sinh đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công vào lớp 6 trường, chiếm 84,29% chỉ tiêu được tuyển sinh.

Việc tích cực triển khai và ứng dụng CNTT trong công tác tuyển sinh trực tuyến đã tạo thuận tiện cho học sinh và cha mẹ học sinh; giảm bớt đi lại; giúp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh trong quá trình đăng ký tuyển sinh, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan.