TIN TỨC KHÁC

Đẩy mạnh hưởng ứng phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm ở trường Tiểu học Lĩnh Nam
Ngày đăng 11/09/2019 | 17:09  | View count: 181

Đổi mới phương pháp dạy học môn Toán theo hướng phát triển năng lực

     Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn dạy và học trong nhà trường, tiếp cận dần với việc thay đổi nội dung chương trình sách giáo khoa năm 2018 và sau đợt tập huấn về chương trình giáo dục tổng thể năm 2017-2018, tôi nhận thấy việc cấp bách hiện nay là giáo viên cần phải dạy học như thế nào để phát huy năng lực cho học sinh.Tiếp tục hưởng ứng phong trào viết sáng kiến hàng năm nhằm chia sẻ những kinh nghiệm dạy học cùng đồng nghiệp ở trường Tiểu học Lĩnh Nam nên ngay từ đầu năm học 2018 -2019 tôi luôn băn khoăn trăn trở làm thế nào để dạy học môn Toán lớp 2 một cách hiệu quả nhằm phát triển năng lực cho học sinh và tôi đã tiến hành nghiên cứu, mạnh dạn chia sẻ với đồng nghiệp sáng kiến của mình “Đổi mới phương pháp dạy học môn Toán theo hướng phát triển năng lực”.

     Sáng kiến được xây dựng dựa trên các văn bản quy định, Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận Hoàng Mai; các Hướng dẫn về công tác dạy và học của giáo viên và học sinh lớp 2 của trường Tiểu học Lĩnh Nam, nội dung chương trình sách giáo khoa và các tài liệu liên quan đến công tác dạy học môn Toán lớp 2 ở trường Tiểu học và đã đưa ra các giải pháp rõ ràng, tính khả thi cao. Các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy học và phát triển năng lực cho học sinh đặc biệt là năng lực học toán nhằm tạo hứng thú học  môn Toán cho học sinh lớp 2, tạo cho nhiều học sinh sự say mê yêu thích môn toán đã được áp dụng vào thực tế tại nhà trường có chất lượng chuyển biến và nâng cao, góp phần đổi mới phương pháp dạy học. Các giải pháp này không chỉ phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị công tác mà còn phù hợp với nhiều trường Tiểu học khác. Đặc biệt giải pháp có thể áp dụng được nhiều năm và trong phạm vi rộng hơn.

     Sáng kiến đã được Hội đồng sáng kiến cấp Trường đánh giá xếp loại  A và Hội đồng sáng kiến của Quận Hoàng Mai xếp loại B. Đó là nguồn động lực lớn với bản thân mỗi giáo viên nói riếng và giáo viên trường Tiểu học Lĩnh Nam nói chung, thôi thúc mỗi giáo viên ngày càng tâm huyết với nghề, ngày càng đúc rút được nhiều kinh nghiệm giảng dạy hay nhằm phát triển năng lực cho các thế hệ học sinh có hiệu quả và tiếp tục cống hiến vì sự nghiệp trồng người.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận