TIN TỨC KHÁC

Hội vui học tập chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 tại trường Tiểu học Trần Phú
Ngày đăng 28/11/2019 | 08:47  | View count: 291

Trong những ngày vui tươi và tràn đầy ý nghĩa của tháng 11 này, thầy và trò cả nước đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20/11. Hoà chung không khí thi đua sôi nổi ấy thầy và trò trường tiểu học Trần Phú đã và đang tích cực hưởng ứng bằng những việc làm và các hoạt động cụ thể, thiết thực. Một trong những hoạt động thiết thực đó là hoạt động ngoại khoá “Hội vui học tập"

     Học tập là một quá trình dài, là một cách để con người tiếp cận tri thức, nâng cao trình độ, mở mang trí óc để khám phá những điều hay lẽ phải. Học là việc cần thiết suốt đời bởi tri thức nhân loại là một kho tàng vô cùng phong phú, nó như biển cả mênh mông mà sự hiểu biết của con người lại có hạn. Đâu phải chỉ cần thời gian mà con người có thể hiểu biết được mọi điều trong cuộc sống. Con người ta khi sinh ra, chưa có hiểu biết về cuộc sống, chưa biết làm gì cả, vì vậy phải học từ việc nhỏ nhất, đơn giản nhất trở đi. Lớn lên đến trường phải học đọc, học viết, học những kiến thức tự nhiên và xã hội để trang bị cho mình những trí thức cần thiết trong cuộc sống nhằm giúp mình sau này có thể làm việc tốt bởi trẻ mà không học thì sẽ rất khó để chúng ta có thể vào đời một cách vững vàng. Khi trưởng thành lại cần phải học.

     Những kiến thức ta được học trong trường không chỉ là nền tảng cơ bản trong cuộc sống, khi bắt tay vào công việc thường nảy sinh ra nhiều vấn đề. Để giải quyết được ta phải tự học, tự nâng cao kiến thức. Hiện nay trình độ khoa học kỹ thuật, văn hoá tri thức ngày càng phát triển, càng có nhu cầu đòi hỏi cao đối với con người. Nếu chúng ta ngừng học tập thì sẽ bị lạc hậu, tụt lùi, không đảm đương được các công việc được giao, không hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Không ngừng học tập thì mới trở thành người có ích cho gia đình và cho xã hội.

     Thực hiện Hướng dẫn số 62-HD/HDĐTP ngày 10/10/2019 của Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội về việc tổ chức thực hiện đợt thi đua thứ hai năm học 2019-2020; Hướng dẫn số 07-HD/HĐĐ của Hội đồng Đội quận Hoàng Mai ngày 11/10/2019 về việc hướng dẫn đợt thi đua thứ 2.

     Được sự nhất trí của chi bộ, ban giám hiệu nhà trường, ban thiếu nhi nhà trường phối kết hợp cùng với chuyên môn nhà trường tổ chức hoạt động “Hội vui học tập". Đến dự với chương trình, có cô giáo Nguyễn Thị Kim Giang - Bí Thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Vũ Thị Thanh Tú - Phó Bí Thư Chi bộ, thanh tra nhà trường, cô giáo Trần Thị Hảo - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh khối 3, khối 5. Mở đầu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh biểu diễn. Tiếp theo ngay sau đó là phần thi “Rung chuông vàng” dành cho hai khối: khối 3 và khối 5.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận