TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Thịnh Liệt: Chương trình sinh hoạt chủ điểm "Biết ơn thầy cô giáo"
Ngày đăng 04/12/2019 | 11:26  | View count: 295

Hoà chung với không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, đẩy mạnh phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, trường THCS Thịnh Liệt long trọng tổ chức Sinh hoạt chủ điểm “Biết ơn thầy cô” và chung khảo Hội thi “Nét đẹp thầy và trò” vào sáng ngày 20/11/2019 nhằm giáo dục cho học sinh truyền thống tôn sơ trọng đạo

     Đến dự với thầy và trò nhà trường, có anh Nguyễn Văn Hùng - Phó bí thư quận Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội Quận; đồng chí Trịnh Văn Quang - Thường vụ Đảng ủy - Phó chủ tịch UBND phường; đồng chí Nguyễn Tôn Hiếu - Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Nguyễn Hữu Tường - Thường vụ Đảng ủy - Trưởng công an phường; đại diện hội Cha mẹ học sinh nhà trường, các thế hệ nhà giáo từng công tác tại trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 800 em học sinh.

     Mở đầu là màn trình diễn trống hội do các bạn học sinh trong đội văn nghệ nhà trường thể hiện. Tiếng trống dồn dập, ngân vang làm không khí chương trình thêm phần tưng bừng nhưng không kém phần trang trọng. Tiếp đến là tiếng trống chào mừng của đội nghi lễ nhà trường và lời phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 của các em học sinh. Em Nguyễn Thị Thùy Linh - học sinh lớp 8A1, đại diện cho hơn 800 em học sinh trong nhà trường đã bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới những công sức, cố gắng, tâm huyết của các thầy cô đã dạy dỗ các em trên con đường tìm kiếm tri thức.

     Ngay sau đó, cô Bùi Hoàng Yến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời biểu dương những thành tích của tập thể CBGV, NV và HS trong nhà trường đã đạt được từ đầu năm học đến nay.

     Để có được những thành tích đáng tự hào về các hoạt động trong năm học 2018-2019, nhà trường đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Bác Trịnh Minh Phương - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh trường THCS Thịnh Liệt đã tặng hoa và  phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo trong nhà trường.

     Tiếp theo, ông Trịnh Văn Quang - Phó Chủ tịch UBND phường đã phát biểu ý kiến động viên thầy trò trường THCS Thịnh Liệt nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 thể hiện sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của chính quyền địa phương đối với các hoạt động giáo dục tại nhà trường.

     Bên cạnh đó, chương trình cũng dành một phần thời gian quan trọng để trao thưởng cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác dạy học và hoạt động phong trào; các chi đội dẫn đầu giờ học tốt, các em học sinh dẫn đầu lớp về số hoa điểm tốt trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Trong năm học vừa qua, Nhà trường rất tự hào khi có nhiều thầy cô giáo được tặng bằng khen, giấy khen cấp Trung ương, cấp Thành phố, cấp Quận. Tiêu biểu là cô Bùi Hoàng Yến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào Tạo tặng Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” và Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khen tặng nhà giáo có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Đây thực sự là phần thưởng cao quý mà tất cả những người làm sự nghiệp giáo dục đều mong muốn được đón nhận trong sự nghiệp của mình; cô giáo Dương Thị Vân Anh đã được nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khen tặng nhà giáo có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi và 02 bằng khen của BCH Thành Đoàn Hà Nội; cô giáo Nguyễn thị Vân được UBND Thành phố Hà nội tặng danh hiệu “Người tốt - Việc tốt” năm 2018. Đặc biệt, nhà trường khen thưởng bác Đặng Vũ Tuấn - Nhân viên bảo vệ đã không ngừng cống hiến, dành tâm sức của mình đóng góp nhiều ý tưởng hay, sáng tạo có ý nghĩa thiết thực và được Ban thi đua nhà trường đánh giá là nhân viên nhân viên điển hình trong phong trào thi đua “Cán bộ giáo viên, nhân viên tâm huyết sáng tạo”.

     Chương trình còn có sự tham dự của các thế hệ thầy cô giáo từng công tác tại nhà trường. Đại diện các thế hệ lãnh đạo nhà trường, thầy Bùi Vy - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường đã lên sân khấu chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình với nhà trường cũng như các em học sinh. Nhà trường cũng đã dành tặng những món quà cho các thầy cô như một lời tri ân sâu sắc, lời cảm tạ chân thành nhất vì những cống hiến, đóng góp to lớn của các thầy cô trong nhà trường.

     Hướng tới các hoạt động chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), Liên đội cũng đã triển khai và tổ chức Hội thi “Nét đẹp thầy và trò”. Đây là Hội thi mà tất cả các chi đội sẽ thể hiện năng khiếu, phát huy khả năng sáng tạo của các em học sinh cũng như tạo mối quan hệ đoàn kết giữa học sinh với học sinh, tạo thêm sự gắn bó thân thiện giữa các em học sinh và các thầy cô giáo.

     Hội thi gồm có 03 phần: Phần thứ nhất: Tài năng thầy và trò. Các đội sẽ lần lượt thể hiện phần trình diễn năng khiếu. Phần thi thứ hai: Ý tưởng sáng tạo: Các đội thi sẽ thiết kế và trình diễn trang phục thời trang với chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường - Hạn chế rác thải nhựa”. Phần thứ ba: Nét đẹp thầy và trò. Các đội sẽ cùng tham gia trình diễn đồng phục nhà trường.

     Ban giám khảo Hội thi gồm cô Bùi Hoàng Yến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; cô Dương Thị Vân Anh - Tổng phụ trách nhà trường, cô Lê Thị Quỳnh - Giáo viên Lịch sử nhà trường. Trên cơ sở vòng sơ khảo Hội thi đã được diễn ra vào ngày 18/11 vừa qua, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 07 đội thi xuất sắc nhất để bước vào vòng chung khảo được diễn ra vào sáng ngày 20 tháng 11.

     Các đội thi chuẩn bị chu đáo, đầu tư kỹ lưỡng cho mỗi phần thi, thể hiện sự ngang tài ngang sức. Ấn tượng nhất là phần thi của tập thể chi đội 8A1 cùng cô giáo Đinh Thị Oanh. Các bạn đã thực sự tự tin thiết kế cho các tiết mục và màn trình diễn thật xuất sắc. Điểm đặc biệt của Hội thi là ý tưởng sáng tạo của các đội trong phần thi thiết kế trang phục bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa. Bằng những chất liệu như áo mưa, bao tải, chai nhựa, rất đỗi bình thường nhưng các bạn đã tạo nên những bộ trang phục rất bắt mắt, hấp dẫn. Với ý nghĩa thông điệp sâu sắc, đây là phần thi mà được các bạn cổ động viên mong chờ nhất.

     Kết quả chung cuộc, chiến thắng đã thuộc về chi đội 8A1 với giải Đặc biệt. Giải Nhất thuộc về chi đội 8A2+6A2; giải Nhì là chi đội 7A4+6A1, 7A2 và các chi đội đạt giải Ba là chi đội 6A3, 7A6+9A2, 7A5+9A3.

     Hội thi không chỉ là sự thể hiện tài năng của thầy và trò mà còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi Hội thi đã ghi dấu tình cảm thầy trò, sự thân thiện, gắn bó, sự tích cực, chủ động sáng tạo của giáo viên và học sinh góp phần làm nên sự thành công trong mỗi hoạt động của nhà trường.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận