TIN TỨC KHÁC

Ngày hội ý nghĩa và ấm áp tình cảm của thầy và trò trường THCS Tân Định
Ngày đăng 04/12/2019 | 16:43  | View count: 232

Tháng 11, đầu đông, tiết trời hơi hơi se lạnh, thi thoảng vẫn còn những cơn nắng vàng dịu nhẹ hanh hao từ cuối thu. Dải mây mỏng mảnh vắt nhẹ nhàng lưng chừng không gian, làn gió đầu mùa hiu hắt khe khẽ thổi. Lá không còn xanh và mây không trôi nữa. Tháng 11 đến, lòng ta hao hao, xốn xang khi nghĩ về một ngày đặc biệt quan trọng đối với mỗi người, nhất là với lứa tuổi học trò - ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

     Trong không khí vui tươi và phấn khởi ấy thầy và trò trường THCS Tân Định đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, thi đua dạy thật tốt, học thật tốt lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Ngay từ buổi sáng sớm, ngày 20 tháng 11 năm 2019, không khí ngày 20/11 đã rất rộn ràng. Các cô giáo trong những trang phục áo dài truyền thống thướt tha đầy màu sắc phấn khởi tham dự ngày hội.  Đón nhận sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, biết bao tình cảm của các bậc phụ huynh học sinh trường THCS Tân Định đã có một “Ngày hội thắm tình thầy trò” diễn ra trong không khí vô cùng vui tươi và ấm áp.

       Mở đầu chương trình chào mừng ngày 20/11 là lời phát biểu của cô giáo Hiệu trưởng Chu Thị Xuân Hường, cô đặc biệt chia sẻ sự tri ân đến các thầy cô giáo đã nghỉ hưu các thầy cô giáo ở những thế hệ trước và các thầy cô giáo đang làm việc rất hăng say, yêu nghề đang làm việc tại trường. Tại chương trình của ngày hội, nhà trường vô cùng vinh dự được đón nhận những lời chúc mừng và những tình cảm sâu sắc của các cấp lãnh đạo phường Tương Mai và đại diện các bậc phụ huynh của trường THCS Tân Định.

     Chương trình được tiếp nối với những tiết mục ca nhạc đặc sắc đến từ chính giọng hát, điệu múa của các em học sinh của trường THCS Tân Định. “Ngày hội thắm tình thầy trò” chính là dịp để trường THCS Tân Định tôn vinh cũng như bày tỏ lòng biết ơn tới những người đứng trên bục giảng đã không quản khó nhọc trong sự nghiệp trồng người.

     Bên cạnh sự phát động thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường các em học sinh ở các khối lớp đã hăng hái với các hoạt động sôi nổi như làm báo tường tập san, tập các tiết mục văn nghệ với chủ đề về Thầy cô và mái trường để trưng bày và biểu diễn trong ngày hội của Thầy cô. Rất nhiều bài thơ, đoạn văn và cả những lời chúc tốt đẹp nhất, những lời tri ân thấm đượm tình cảm của các em học sinh dành cho thầy cô giáo trong các quyển tập san chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

     Sau khi kết thúc chương trình sôi nổi dưới sân trường, tại phòng hội đồng là một không khí vô cùng ấm áp: những cái ôm thật chặt, từng cái bắt tay, những giọt nước mắt lâu ngày được gặp gỡ và những lời hỏi thăm nhau của các thầy cô giáo đã nghỉ hưu đã tạo nên một buổi gặp mặt giữa các thế hệ nhà giáo vô cùng xúc động.

     Tại chương trình, cô giáo Hiệu trưởng Chu Thị Xuân Hường đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc và nói lời tri ân tới các thầy cô giáo ở thế hệ đi trước đã dìu dắt và đóng góp rất nhiều công sức cho mái trường THCS Tân Định ngày hôm nay. Nhà trường rất vinh dự được cô giáo Trần Thị Bích - Nguyên Hiệu Trưởng và cô giáo Trần Thị Toán - Nguyên Phó Hiệu trưởng trường THCS Tân Định trao “Giấy khen chiến sĩ thi đua cấp cơ sở” cho các thầy cô giáo tại Chương trình gặp mặt các thế hệ nhà giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tiếng cười vang khắp căn phòng, những tiếng vỗ tay nồng nhiệt và những bức hình chụp chung giữa các thế hệ nhà giáo đã làm nên thành công của ngày hội thắm tình thầy trò của nhà trường.

     Trở về trường thăm thầy cô giáo cũ như được trở về chính ngôi nhà của mình mà các em cựu học sinh luôn mong chờ. Nét mặt háo hức, ánh mắt long lanh đầy xúc động, những bó hoa tươi các em cầm trên tay chờ đợi thầy cô từ rất lâu, cánh cổng của nhà trường luôn mở rộng để chào đón các em quay trở về bất cứ lúc nào. Các bạn ấy chạy vào sân trường, dắt tay nhau ùa vào các lớp học, được ngồi vào đúng vị trí bàn học nơi các bạn ấy đã từng ngồi như những cánh chim đã trưởng thành sải cánh bay xa nay được trở về với đất mẹ. Có lẽ khó có thể diễn tả hết thành lời niềm vui đầy xúc động ấy của thầy và trò trường THCS Tân Định nhiều như thế nào trong ngày vui trọng đại này.

J.A.Cômenxki là một nhà giáo dục vĩ đại người Séc (Tiệp Khắc) đã nói:

“Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý

Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”

                                                                                                              (Comenxki)

     Thật vậy, trên thế giới, nghề giáo viên là một nghề vô cùng cao quý luôn được mọi người kính trọng. Mỗi đất nước có một ngày để tôn vinh và tri ân thầy cô giáo khác nhau, còn ở Việt Nam, “tôn sư, trọng đạo” là một truyền thống văn hóa giáo dục lâu đời qua nhiều thế hệ và ngày để các lớp học trò thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng những người thầy giáo, cô giáo đã dạy mình đó là ngày 20/11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam. Có lẽ không có gì có thể so sánh được với sự ấm áp của trái tim người thầy vì ở đó không những có tri thức để thắp sáng tương lai cho các thế hệ học trò, mà ở đó còn là nhà - là nơi mà các con sẽ luôn muốn được trở về.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận