TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Tân Định tập huấn sử dụng phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool phục vụ cho dạy và học
Ngày đăng 04/12/2019 | 16:46  | View count: 456

Trường THCS Tân Định phối hợp với Công ty cổ phần Trường học thông minh (Smartschool) tổ chức tập huấn Sử dụng Phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool cho giáo viên dạy các bộ môn Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân của nhà trường

     Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy - học là một xu thế phát triển tất yếu của giáo dục Việt Nam trong cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Nắm bắt được xu thế đó, Trường THCS Tân Định đã bắt đầu đưa vào ứng dụng phần mềm Thiết kế bài giảng Smartschool phục vụ công tác đổi mới phương pháp dạy học của nhà trường.

     Tham dự tập huấn có sự tham gia của Ban Giám hiệu nhà trường, tổ trưởng và giáo viên giảng dạy các môn Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân của trường THCS Tân Định. Buổi tập huấn được đồng chí Kim Tuấn Anh - Kỹ thuật viên thuộc Công ty CP Trường học thông minh trực tiếp hướng dẫn chi tiết nội dung và cách thức sử dụng Phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool, cũng như thảo luận và chia sẻ những khó khăn chung của giáo viên trong việc đổi mới phương pháp dạy và học các môn Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân.

     Trên cơ sở những khó khăn mà các giáo viên đã chia sẻ tại buổi tập huấn, cán bộ hướng dẫn của Smartschool đã từng bước tháo gỡ những khó khăn của thầy cô thông qua việc hướng dẫn khai thác nội dung và tính năng của Phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool. Cụ thể là khai thác nội dung của bộ tư liệu dạy học các môn Lịch sử, Địa lí và Giáo dục công dân (hệ thống giáo án mở theo hướng tổ chức các hoạt động học tập, thư viện số về lịch sử) và các công cụ, tính năng của Phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool.

     Phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool được biên soạn dựa trên nền tảng chuẩn kiến thức kĩ năng và phát triển phẩm chất năng lực của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng với cách tiếp cận hoàn toàn mới theo định hướng tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và kĩ thuật đồ họa.

     Với nội dung chuẩn mực và chính thống, giáo viên có thể sử dụng trực tiếp hệ thống bài giảng minh họa để giảng dạy hoặc chỉnh sửa để tạo ra giáo án của riêng mình một cách dễ dàng, linh hoạt. Smartschool còn giúp giáo viên, học sinh hình thành được những năng lực chuyên môn, kĩ năng giảng dạy và học tập nhằm phát triển nội dung kiến thức, kĩ năng và phẩm chất năng lực của người học.

     Được cập nhật các ứng dụng công nghệ thông tin mới nhất hiện nay, Smartschool cung cấp bộ giải pháp ưu việt và mạnh mẽ đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đa dạng về giảng dạy, học tập và quản lý cho giáo viên, học sinh. Không những thế, phần mềm còn hỗ trợ tính năng trình chiếu giáo án khi không có kết nối internet, đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu cho người dạy cũng như người học.

     Được biết, hiện nay các Trường khác thuộc quận Hoàng Mai cũng đang tích cực đẩy mạnh ứng dụng Phần mềm thiết kế bài giảng Smartschool, nhằm góp phần đổi mới phương pháp dạy học trong trường phổ thông theo hướng tiếp cận Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Buổi tập huấn cũng là dịp để giáo viên của nhà trường có điều kiện giao lưu trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận