TIN TỨC KHÁC

Mầm non Tuổi Thơ: Gói bánh chưng ngày Tết
Ngày đăng 14/01/2020 | 15:02  | View count: 273

Ngày 07/01/2020, trường Mầm non Tuổi Thơ tổ chức cho các em học sinh tham hoạt động trải nghiệm “Gói bánh chưng ngày Tết”

     Cô và trò cùng tất bật cho công tác chuẩn bị: Những chiếc là dong được rửa sạch sẽ, lau khô, những nguyên liệu cần thiết gồm: Gạo nếp, lá dong, đỗ xanh và thịt lợn đã sẵn sàng trong sự hứng khởi của các bé. Để giúp bé hiểu thêm ý nghĩa về chiếc bánh chưng ngày Tết, cô sẽ kể cho các bé nghe câu chuyện “Sự tích bánh chưng, bánh dày”. Bánh chưng hình vuông tượng trưng cho mặt đất, là món ăn cổ truyền trong ngày Tết và thường dùng để cúng tổ tiên.

     Bé nào cũng háo hức khi được cô hướng dẫn cách đặt lá, cho gạo, đỗ, thịt và gói bánh như thế nào để ra sản phẩm là chiếc bánh chưng vuông vắn. Những sản phẩm làm ra tuy chưa được vuông vức, hoàn hảo nhưng chứa đựng sự cố gắng rất lớn của các bé. Những chiếc bánh chưng do cô và bé gói được các cô nhà bếp luộc chín và ăn liên hoan vào hôm sau.

     Một mùa xuân nữa lại về, cảm giác Tết đến thật gần. Đặc trưng của ngày Tết thật giản dị và gần gũi: Đó là mùi thơm ngọt ngào của gạo nếp trong chiếc bánh chưng xanh, đó là hương thơm nồng nàn từ các loài hoa đang đua nhau khoe sắc. Cô và trò trường Mầm non Tuổi Thơ đã có một buổi trải nghiệm “Gói bánh chưng ngày Tết” thật ấm áp và ý nghĩa. Hy vọng hoạt động này sẽ ghi dấu trong lòng các con khi mỗi dịp xuân về./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận