TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Hoa Hồng đón học sinh quay trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch covid-19
Ngày đăng 19/05/2020 | 17:15  | View count: 107

Thực hiện Công văn số 1341/SGDĐT-VP ngày 29/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc phương án cho học sinh, học viên đi học trở lại; Công văn số 1335/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học. Ngày 11/5/2020, trường Mầm non Hoa Hồng vui mừng được đón học sinh quay trở lại trường học sau thời gian hơn 3 tháng tạm nghỉ phòng chống dịch Covid-19

     Để thực hiện tốt công tác đón học sinh quay trở lại trường học, nhà trường đã chỉ đạo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch Covid-19 đặc biệt là nội dung đón học sinh quay lại trường học.

     Ngay sau khi nhận được văn bản chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, nhà trường đã chỉ đạo các lớp thông báo kế hoạch đón học sinh từ ngày 11/5/2020 tới 100% phụ huynh để gia đình nắm được kế hoạch và làm tốt việc chuẩn bị tâm lý cho trẻ quay lại trường học. Nhà trường đã nghiêm túc thực hiện công tác tổng vệ sinh vào ngày 07/5/2020 và 08/5/2020 và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ công tác đón học sinh.

     Bên cạnh đó, nhà trường đã xây đựng đầy đủ kịch bản và phương án chi tiết đón học sinh và xử lý khi có tình huống xảy ra (nếu có); phân công rõ trách nhiệm của các thành viên trong nhà trường và vai trò phối hợp của phụ huynh học sinh; tổ chức tập huấn kịch bản và phương án cho 100% cán bộ, giáo viên nhân viên của trường mình để đảm bảo công tác đón học sinh quay lại trường học thực hiện một cách nghiêm túc. Do được tập huấn kỹ kịch bản và phương án đón học sinh nên công tác đón trẻ quay lại trường học được nhà trường thực hiện rất khoa học và đúng quy trình. 100% học sinh đến trường được đo thân nhiệt và rửa tay trước khi vào trường, lớp. Đa số các con học sinh đều rất vui và háo hức khi được gặp lại cô giáo và các bạn.

     Trong thời gian tới, nhà trường sẽ nghiêm túc tiếp tục thực hiện chỉ đạo của các cấp để phòng chống dịch, nhanh chóng ổn định nền nếp học sinh sau thời gian tạm nghỉ, duy trì công tác tổng vệ sinh trường, lớp hàng ngày, hàng tuần để đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn cho sức khỏe của học sinh trong thời gian ở trường học./.  

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận