TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Hoa Mai đón trẻ đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch covid-19
Ngày đăng 20/05/2020 | 09:04  | View count: 78

Sáng 11/5, trường Mầm non Hoa Mai đã chuẩn bị chu đáo về mọi mặt phòng chống dịch cũng như phương án học tập để sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học sau khoảng thời dài nghỉ do dịch Covid-19. Trước 1 ngày đi học lại, nhà trường đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn, chuẩn bị nước rửa tay khô tại các lớp học và nhà vệ sinh, yêu cầu phụ huynh chuẩn bị khẩu trang và ghi tên mỗi em trên khẩu trang để tránh nhầm lẫn, mỗi em đều có cốc uống nước riêng

     Thực hiện Công văn số 1335/SGDĐT-CTTT ngày 29/4/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học.

     Từ 7 giờ 30 phút sáng, phụ huynh đã bắt đầu đưa con em tới trường, thời gian đón trẻ đã được nhà trường thông báo từ 7h30 đến 8h30. Để hạn chế tình trạng tụ tập đông người tại khu vực cổng trường, nhà trường đã chỉ đạo 100% giáo viên thực hiện kiểm tra, đo thân nhiệt và hướng dẫn trẻ rửa tay sát khuẩn một cách kĩ càng  trước khi vào lớp, ghi đầy đủ thông tin sức khỏe của trẻ trong sổ theo dõi. 100% học sinh, phụ huynh, giáo viên và cán bộ nhà trường đều sử dụng khẩu trang khi đến trường. Những động thái này giúp các bậc phụ huynh thêm phần yên tâm khi gửi con tại trường.

     Ngay trong ngày đầu tiên, trường mầm non Hoa Mai đón 390 học sinh các lứa tuổi và tổ chức ăn bán trú cho toàn bộ học sinh nhà trường. Sau một thời gian phải nghỉ do dịch Covid-19, sớm ngày 11/5, nhân viên cấp dưỡng của nhà trường cũng đã có mặt từ rất sớm, thêm một lần nữa vệ sinh toàn bộ bát đũa, dụng cụ nấu ăn, sẵn sàng cho bữa ăn bán trú đầu tiên. 

     Sau thời gian nghỉ dài, nhiều phụ huynh rất vui, mừng phấn khởi khi con em được đi học lại. Mặc dù khó tránh khỏi tâm lý lo lắng nhưng nhiều phụ huynh yên tâm hơn khi những ngày vừa qua, Việt Nam không có thêm ca mắc Covid-19 mới, công tác phòng dịch trong cộng đồng cũng như các nhà trường được thực hiện chủ động nghiêm túc, chặt chẽ và hiệu quả. Bên cạnh chuẩn bị cho các con cách phòng dịch, các phụ huynh cũng chuẩn bị về tâm lý, tư tưởng cho các con trở lại trường.

     Thời gian tới, nhà trường tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục quận về công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện tốt hoạt động “Một ngày bán trú”, đảm bảo an toàn cho học sinh khi quay trở lại trường học tập.

Cô giáo hướng dẫn trẻ ôn lại những kỹ năng vệ sinh cá nhân

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận