TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Đại Kim vinh dự đón đồng chí Trưởng phòng Giáo dục và các báo đài về ghi hình
Ngày đăng 20/05/2020 | 10:44  | View count: 161

Sáng ngày 08/5/2020, trường Mầm non Đại Kim vinh dự đón đồng chí Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai về kiểm tra đột xuất công tác tổng vệ sinh, chuẩn bị các điều kiện phòng chống dịch trước khi trẻ quay trở lại trường. Đi cùng với đồng chí là các đồng chí phóng viên các báo, đài truyền hình về đưa tin

     Tại thời điểm kiểm tra, nhà trường đang tiến hành công tác tổng vệ sinh trường học. Trước đó, chiều ngày 07/5/2020, nhà trường đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ lớp học, cầu thang, hành lang, khuôn viên bên trong và bên ngoài trường trường học.

     Đồng chí Trịnh Thị Thu Hương - Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp báo cáo công tác chuẩn bị của nhà trường. Cụ thể:

     - Ngay khi có quy định không phải áp dụng  giãn cách học sinh, nhà trường đã điều chỉnh lại phương án đón trả trẻ, nhà trường sẽ tiếp nhận đầy đủ các trẻ đến trường. Trong ngày hôm nay, nhà trường sẽ tiến hành tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên diễn tập công tác đón trả trẻ, cách đo và ghi thân nhiệt, tổ chức giờ ăn, ngủ cho trẻ.

     - Khi trẻ quay trở lại trường, các hoạt động của trẻ diễn ra tại lớp được thực hiện như bình thường, tuy nhiên, trẻ sẽ được đo thân nhiệt tại cửa lớp, giáo viên sẽ ghi thông tin nhiệt độ của trẻ vào sổ theo dõi trẻ hàng ngày. Tăng cường cho trẻ rửa tay tại các thời điểm trong ngày. Nếu trẻ có biểu hện ốm sốt, giáo viên sẽ thông báo cho ban giám hiệu và phụ huynh cùng phối hợp xử lý theo đúng quy trình của ngành y tế. Hoạt động chào cờ sẽ được tổ chức trong lớp thay vì tập trung dưới sân trường như mọi khi. Lịch hoạt động tại các phòng chức năng và khu vui chơi dưới sân trường được sắp xếp lại đảm bảo hạn chế tiếp xúc giữa các trẻ lớp khác với nhau.

     - Chương trình giáo dục nhà trường đã chỉ đạo tổ chuyên môn căn cứ vào quyết định điều chỉnh khung thời gian của UBND thành phố Hà Nội, căn cứ vào các văn bản hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, của Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai và kết quả mong đợi cuối mỗi độ tuổi để xây dựng chương trình giáo dục rút gọn phù hợp với trẻ, với điều kiện của nhà trường.

     - Chỉ đạo tổ nuôi xây dựng thực đơn đa dạng, phong phú tăng cường dưỡng chất nâng cao thể lực cho trẻ. Tiếp tục thực hiện chương trình sữa học đường hiệu quả.

     - Công tác vệ sinh được duy trì và thực hiện thường xuyên, nghiêm túc. Các trang thiết bị phục vụ công tác bán trú  như: dụng cụ nhà bếp, thìa, bát, cốc, được hấp, sấy hàng ngày. Công tác vệ sinh trường lớp được tiến hành vào cuối mỗi ngày để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ chuẩn bị cho công tác đón trẻ vào ngày hôm sau.

     - Việc kiểm tra thân nhiệt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và khách đến liên hệ làm việc cũng được theo dõi và kiểm tra hàng ngày, có phân công bộ phận phụ trách.

     - Mọi cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, khẩu trang, quần áo bảo hộ đều đã sẵn sang, đầy đủ.

     - Song song với đó, nhà trường thực hiện tuyên truyền cho phụ huynh học sinh về việc phối hợp tốt với nhà trường trong việc đảm bảo sức khỏe cho trẻ và đeo khẩu trang cho trẻ từ nhà đến trường, rửa tay thường xuyên.

     Qua buổi làm việc, đồng chí Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng giáo dục quận Hoàng Mai đã đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh quay trở lại của nhà trường. Bên cạnh đó đồng chí  cũng đề nghị nhà trường tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Ban giám hiệu nhà trường phân công cụ thể nhiệm vụ đồng thời tổ chức tập huấn để từng giáo viên, nhân viên nắm vững quy trình, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống. Khi học sinh đi học trở lại, nếu học sinh nghỉ học đột xuất thì giáo viên cần nắm rõ lý do để vừa phối hợp với gia đình trong chăm sóc trẻ vừa nắm được thông tin và lịch sử dịch tễ của trẻ.

     Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch để đáp ứng nhiệm vụ của các cấp lãnh đạo giao phó, tạo được sự tin tưởng và an tâm của phụ huynh học sinh khi đưa con tới trường./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận