TIN TỨC KHÁC

Công tác chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại sau mùa dịch của trường Mầm non Hoàng Liệt
Ngày đăng 20/05/2020 | 15:45  | View count: 97

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, cấp học mầm non trên địa bàn thành phố bắt đầu đi học trở lại từ ngày 11/5/2020 sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19. Để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường, Ban giám hiệu trường mầm non Hoàng Liệt đã chỉ đạo họp toàn thể CBGVNV nhà trường để phân công nhiệm vụ và tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo việc đi học trở lại của trẻ được an toàn, hiệu quả

     Nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất như: bồn rửa tay ngoài trời, xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt để kiểm tra tình hình sức khỏe của CBGVNV và các bé trong nhà trường, đồng thời xây dựng kịch bản phương án đón, trả học sinh, tổ chức các hoạt động trong ngày của trẻ nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trong thời gian ở trường.

     Với phương án phải đảm bảo an toàn sức khỏe tuyệt đối cho học sinh khi đi học trở lại, sáng ngày 06/5/2020, nhà trường đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ môi trường trong và ngoài lớp học tại các khu lớp học theo hướng dẫn của y tế. Và theo đó, ngày 07/5/2020, 100% CBGVNV nhà trường quét dọn, lau chùi, vệ sinh tất cả các phòng học, bàn, ghế, lau tay nắm cửa, tay vịn, dụng cụ học tập, thực hiện tổng vệ sinh toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học; tiến hành thông thoáng toàn bộ lớp học, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải đúng nơi quy định, lau  đồ chơi ngoài trời. Đến chiều ngày 08/5/2020, ban giám hiệu nhà trường tổng kiểm tra lần cuối và hoàn thiện các điều kiện chưa đạt.

     Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường, ngoài việc tổng vệ sinh môi trường, nhà trưởng còn chuẩn bị sơ đồ, tập huấn cho giáo viên cách hướng dẫn phụ huynh và trẻ đứng xếp hàng đo nhiệt độ và rửa tay trước khi vào lớp; Ngày 11/5/2020, khi học sinh trở lại học tập, giáo viên sẽ hướng dẫn, nhắc nhở học sinh thường xuyên rửa tay với xà phòng, không tụ tập đông người;  Sau khi kết thúc buổi học, giáo viên ở lại dọn vệ sinh đảm bảo sạch sẽ, an toàn.

     Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, nhà trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh thông qua trang web, nhóm zalo, fabook để phụ huynh nắm rõ một số nội quy yêu cầu khi đưa đón trẻ đến trường. Cô Nguyễn Thị Hồng Nga - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Để đón các bé đi học lại vào ngày 11-5, trường đã bố trí vị trị đo thân nhiệt và giãn khoảng cách phía trước cổng đến lớp học. Kiểm soát chặt người vào trường. Tại cổng trường, nhân viên y tế sẽ đo thân nhiệt của trẻ, sau đó giáo viên đón trẻ vào sân trường và hướng dẫn trẻ đi theo hàng đến nơi rửa tay bằng xà phòng, sau đó đi lên lớp học. Ngoài ra, tại các khu lớp học trong nhà trường cũng bố trí một phòng cách ly để sẵn sàng đưa học sinh có biểu hiện sốt hoặc nghi ngờ mắc bệnh”.

     Các hành động kịp thời và thiết thực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường Mầm non Hoàng Liệt đã tạo được sự an tâm, tin tưởng của phụ huynh học sinh từ trước dịch bệnh đến nay. Mong rằng các bậc phụ huynh sẽ cùng sát cánh với nhà trường yên tâm khi đưa con đi học trở lại.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận