TIN TỨC KHÁC

Chương trình đại hội cháu ngoan Bác Hồ tại trường THCS Tân Định
Ngày đăng 10/06/2020 | 16:39  | View count: 249

Hòa chung không khí chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng đội, sự quan tâm sát sao của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai hướng tới chương trình Đại hội cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX. Sáng ngày 01/6/2020, trường THCS Tân Định tưng bừng tổ chức chương trình điểm cấp Quận “Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ” năm học 2019-2020

     Đại hội đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Bùi Mạnh Hướng - UVBTV, Phó Trưởng ban công tác Thiếu nhi Thành Đoàn Hà Nội, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN quận Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Quận Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội quận Hoàng Mai, đại diện UBND, Đoàn phường Tương Mai, cùng các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách các trường trong địa bàn Quận và tập thể thầy trò trường THCS Tân Định.

     Tại Đại hội, 44 đại biểu là Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu của Liên đội đã được vinh danh và tuyên dương trong mọi lĩnh vực như: thành tích học tập tốt, hoạt động Đội tiêu biểu, kiện tướng kế hoạch nhỏ, thành tích TDTT. Trong suốt những năm học qua các em luôn phấn đấu, rèn luyện tốt để mang lại nhiều thành tích cao cho nhà trường và cho chi đội. Chương trình Đại hội cháu ngoan Bác Hồ là một vinh dự lớn để một lần nữa các em được vinh danh và tuyên dương xứng đáng nhận danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” mà các em luôn ao ước.

44 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ được nhận chuyên hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”

     Trước khi chương trình chính thức được diễn ra, sáng ngày 30/5/2020 Liên đội đã tổ chức cho 44 em học sinh là đại biểu cháu ngoan Bác Hồ đến khu vực tượng đài Hoàng Văn Thụ, phường Tương Mai làm lễ dâng hương. Cũng tại buổi lễ dâng hương này, các em tham gia làm công việc hằng tháng Liên đội vẫn tổ chức nhặt rác và dọn vệ sinh quanh khu vực tượng đài.

     Trong chương trình, Đại hội đã báo cáo những thành tích đạt được trong năm học 2018-2019 và trong học kỳ I năm học 2019-2020. Thông qua chương trình đại hội giúp các bạn học sinh hiểu sâu sắc hơn về tình cảm, yêu thương, quan tâm sâu sắc của Bác Hồ với thiếu nhi, từ đó xác định đúng mục tiêu học tập, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Đại hội đã trao 44 chuyên hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” cho 44 em học sinh là đại biểu tiêu biểu nhất từ các chi đội ở các lĩnh vực khác nhau.

     Phát biểu tại chương trình Đại hội, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - Bí thư Quận Đoàn đã biểu dương và ghi nhận thành tích đã đạt được của Liên đội THCS Tân Định trong 5 năm phấn đấu rèn luyện. Góp phần khẳng định vai trò của công tác đội trong việc giáo dục, rèn luyện đội viên, thể hiện sự cố gắng không ngừng và trách nhiệm của chủ nhân tương lai đất nước.

     Cũng trong chương trình của Đại hội, nhà trường đã mời các đại biểu cùng khánh thành Công trình măng non "Trạm rửa tay" cho học sinh tại sân trường - công trình vô cùng thiết thực và ý nghĩa, chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp.

Ban giám hiệu cùng các vị đại biểu và các em học sinh khánh thành Công trình măng non “Trạm rửa tay”

     “Nhà vệ sinh” là cụm từ mà đối với các em học sinh ở các trường nói chung luôn là “nỗi ám ảnh” khi mỗi lần phải nghĩ tới. Với một sự tâm huyết rất lớn lao đã ấp ủ từ lâu,  năm học 2018-2019 trường THCS Tân Định đã cho tu sửa và xây dựng lại nhà vệ sinh cho các em với các thiết bị mới tinh, trang trí với các tone màu cánh cửa phù hợp với cá tính, nến thơm, cây cảnh tươi mát vô cùng đẹp mắt. Mỗi nhà vệ sinh là một màu trang trí với các chủ đề 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. cô giáo Hiệu trưởng Chu Thi Xuân Hường chia sẻ: “Nhà trường luôn mong muốn các em khi sử dụng nhà vệ sinh ở trường luôn luôn giữ gìn và luôn có cảm giác thân quen như ở chính ngôi nhà của mình. Phải làm sao cho việc giữ gìn vệ sinh cá nhân của các em trở thành một sự thích thú, các em “thích” được rửa tay chứ không chỉ là “phải” rửa tay”. Công trình măng non “Trạm rửa tay” đã được xây dựng tại khu vực gần sân trường và hoàn thành ngay khi các em trở lại đi học sau đợt nghỉ dịch Covid-19 với biết bao sự ngỡ ngàng, vui mừng, thích thú của thầy cô và các em học sinh. Thực sự nói rằng, “Trạm rửa tay” - được khánh thành và đưa vào sử dụng ngay tại thời điểm này – khi mà dịch bênh Covid-19 vẫn đang là một sự đe dọa sức khỏe của người dân trên toàn cầu đã có một ý nghĩa vô cùng to lớn để thầy và trò trường THCS Tân Định cùng đẩy lùi dịch bệnh.

     Chương trình điểm cấp Quận Đại hội cháu ngoan Bác Hồ tại trường THCS Tân Định đã khép lại nhưng dường như niềm vui và sự tưng bừng của ngày hội vẫn còn đọng mãi trên nét mặt hân hoan của các bạn đội viên. Đại hội đã diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm và đã tạo động lực giúp các em học sinh tiêu biểu đến từ các chi đội trong nhà trường phát huy hết sự nhiệt tình, chăm chỉ học tập, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để đạt được nhiều thành tích cao hơn trong học tập.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận