TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non 10-10 tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2020
Ngày đăng 15/06/2020 | 16:38  | View count: 390

Vào thời gian cuối tuần học sinh được nghỉ học, thứ Bảy ngày 06/6/2020, trường Mầm non 10-10 đã tổ chức tập huấn công tác PCCC cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, trang bị kiến thức chuyên sâu cho đội cứu hộ công tác PCCC của nhà trường

     Phòng cháy chữa cháy là công cuộc chung có tầm quan trọng rất lớn đối với cuộc sống con người và với môi trường làm việc ở Việt Nam đặc biệt trong thời điểm thời tiết mùa hè nắng nóng, khô, sử dụng nhiều các thiết bị điện. Điều đó đòi hỏi các cơ quan chức năng phải liên tục quán triệt và nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân trong tập thể và bản thân mỗi cán bộ, công chức viên chức cũng cần có cái nhìn đúng đắn hơn đối với vấn đề này, mọi người cần phải ý thức được tầm quan trọng của việc phòng cháy, chữa cháy trong cuộc sống hàng ngày chứ không phó mặc trách nhiệm cho lực lượng cảnh sát PCCC.

     Nắm được tầm quan trọng của công tác PCCC là tổng hợp các biện pháp, giải pháp kỹ thuật nhằm loại trừ hoặc hạn chế đến mức tối đa các nguy cơ xảy ra cháy, nổ, đồng thời tạo các điều kiện thuận lợi, phù hợp cho công tác cứu người, cứu tài sản, chữa cháy, chống cháy lan hiệu quả và làm giảm thiểu tối đa các thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

     Với sự nhiệt tình, tâm huyết giảng dạy và hướng dẫn thực hành chi tiết của đồng chí giảng viên Vũ Văn Sơn Đại úy công an thuộc đội Cảnh sát PCCC quận Hoàng Mai đã giúp cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường một lần nữa nắm vững hơn kiến thức về PCCC, nhận thức sâu sắc về những mối nguy hại tiềm ẩn trong việc sử dụng các thiết bị điện, những đồ vật, đồ dùng dễ gây cháy nổ để từ đó nâng cao hơn kỹ năng cảnh giác, đề phòng và sử dụng đồ dùng, trang thiết bị đúng cách đảm bảo hiệu quả, an toàn.

     Học viên tham gia lớp học đã được thực hành  kỹ năng sử dụng các thiết bị chữa cháy như (vòi, lăng chữa cháy, đầu nối, bình chữa cháy dạng bình bột, bình khí) và cách xử trí dập tắt đám cháy. Từ những kiến thức và kỹ năng được trang bị cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ luôn đem đến môi trường học an toàn cho các bé và gia đình.

     Buổi bồi dưỡng chuyên môn về công tác PCCC đã đem lại kết quả tốt về nhận thức cũng như kỹ năng thực hành cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non 10-10. Qua buổi học này, nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới các bậc phụ huynh học sinh và các cháu về việc làm tốt công tác phòng cháy ngay tại gia đình của chính mình để giảm thiểu đáng kể cháy, nổ xảy ra./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận