TIN TỨC KHÁC

Liên đội Tiểu học Thúy Lĩnh tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ
Ngày đăng 15/06/2020 | 16:50  | View count: 234

Thực hiện Đề án số 08-ĐA/HĐĐ ngày 15/5/2020 của Hội đồng Đội Quận Hoàng Mai về việc tổ chức Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ”năm 2020, sáng ngày 08/6/2020, Liên đội Tiểu học Thúy Lĩnh long trọng tổ chức “Đại hội cháu ngoan Bác Hồ” năm học 2019- 2020

     Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ” là ngày hội lớn của thiếu nhi và cũng là dịp để vinh danh những bông hoa đội viên ưu tú, những điển hình con ngoan, trò giỏi, nhân rộng gương thiếu nhi tiêu biểu làm theo lời Bác, phát huy nhân tố mới trong việc xây dựng Đội vững mạnh, tiếp tục đẩy mạnh mạnh phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”.      

     Đến dự buổi Lễ, Liên đội trường Tiểu học Thúy Lĩnh vinh dự được đón tiếp anh Nguyễn Quang Hưng - Phó Bí thư Đoàn phường Lĩnh Nam, bác Trương Thanh Bình - Trưởng ban  Đại diện CMHS và các bác trong thường Ban ĐDCMHS nhà trường, các thầy cô giáo và 835 đội viên ưu tú, nhi đồng chăm ngoan toàn trường.

     Chương trình được mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ sôi nổi, những lời ca, những điệu múa thể hiện tấm lòng kính yêu của thiếu nhi với Bác Hồ.

     Sau nghi lễ chào cờ là phút sinh hoạt truyền thống, giây phút thiêng liêng của buổi lễ. Trên nền nhạc bài hát Trọn niềm kính yêu, toàn thể thầy trò đứng nghiêm trang dưới cờ hướng về Bác Hồ, tưởng niệm về Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị cha già của dân tộc. Lúc sinh thời Người đã dành tất cả yêu thương cho thiếu niên, nhi đồng, “Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh”, Bác đã dành cho các em những lời yêu thương nhất, những nụ hôn nồng thắm nhất, niềm vui của tuổi thơ là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của Người. Cũng trong Đại hội, các bạn đội viên khối 5 đã đem đến nội dung kể chuyện Bác Hồ với tài liệu “Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống” với những giọng kể truyền cảm, để lại ấn tượng sâu sắc cho thầy cô và học sinh toàn trường.

     Đại hội đã lắng nghe báo cáo kết quả 5 năm thực hiện phong trào Thiếu nhi Hoàng Mai thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy của Liên đội TH Thúy Lĩnh. Liên đội TH Thúy Lĩnh hiện nay có 835 học sinh được biên chế thành 8 chi đội và 12 lớp nhi đồng, trong đó có 386 đội viên. Qua 5 năm thực hiện các phong trào Đội, Liên đội TH Thúy Lĩnh luôn được Quận đoàn Hoàng Mai, Hội đồng Đội quận đánh giá là Liên đội mạnh cấp Thành phố với nhiều thành tích nổi bật. Đặc biệt với công tác giáo dục đạo đức nếp sống, truyền thống cách mạng cho học sinh như  Kể chuyện về Bác Hồ trong giờ sinh hoạt dưới cờ hàng tuần, tích cực tham gia các phong trào do Hội đồng đội Quận và nhà trường phát động như: phong trào “Vòng tay bè bạn”, “Uống nước nhớ nguồn”, ủng hộ giáo dục miền núi, vùng sâu vùng xa. Trong 5 năm, Liên đội đã quyên góp ủng hộ được 195.843.000 đồng và 16.590 quyển vở cùng nhiều đồ dùng học tập, hiện vậtkhác để giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi vùng sâu vùng xa biên giới hải đảo, thành tích học tập vượt trội với 9 giải cấp Quốc gia, 30 giải cấp Thành phố, 67 giải cấp Quận. Đặc biệt năm học 2019-2020, trường giành được 3 Huy chương Vàng Quốc gia tại kỳ thi Olympic Khoa học Quốc tế HKISO năm 2020. Đó là 3 học sinh: Trần Hoàng Nam, Đỗ Đức Minh - lớp 5A3, Phạm Hữu Thành - lớp 2A3. Thành quả lớn nhất cho sự cố gắng suốt năm năm qua của thầy và trò trường TH Thúy Lĩnh đã được Quận ủy Hoàng Mai khen tặng giấy khen “Liên đội đã có thành tích xuất sắc  trong 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Cô giáo Đàm Thị Kim Dung và anh Nguyễn Quang Hưng trao thưởng cho các cá nhân

đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”

 

Cô Hoàng Thị Điệp - Phó Hiệu trưởng cùng Ban đại diện CMHS trao thưởng

     Cũng tại Đại hội, 20 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ của Liên đội tiêu biểu trên các lĩnh vực, 7 chi đội xuất sắc trong các phong trào Đội và 4 giáo viên Phụ trách chi giỏi đã được vinh danh trên sân khấu. 200 bạn đội viên, thiếu nhi được khen thưởng danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”.

     Em Trần Hoàng Nam - học sinh lớp 5A3 đại diện cho 20 đại biểu Cháu Ngoan Bác Hồ  phát biểu trước Đại hội với quyết tâm: “Thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy, nói lời hay, làm việc tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên tốt, xứng đáng là cháu Ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long”.

     Đại hội “ Cháu ngoan bác Hồ ” của Liên đội đã thành công rực rỡ. Thông qua Đại hội, mỗi thầy cô giáo, các em học sinh bày tỏ sự thành kính, lòng biết ơn sâu sắc tới vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, Bác Hồ của chúng ta. Tình yêu của Người dành cho các thế hệ thiếu nhi mãi là động lực để chúng ta vươn tới, nguyện suốt đời học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN giàu đẹp, văn minh như mong ước của Người.

Trao thưởng cho các thầy cô Phụ trách chi xuất sắc

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận