TIN TỨC KHÁC

Trường Mầm non Thanh Trì chuẩn bị tâm thế cho trẻ sẵn sàng vào lớp 1
Ngày đăng 02/07/2020 | 15:54  | View count: 100

Có thể nói đi học lớp 1 là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của trẻ vì trẻ chuyển từ hoạt động vui chơi của lứa tuổi mẫu giáo sang hoạt động học tập. Ở trường Tiểu học, học là hoạt động chủ đạo và bắt buộc, học phải tạo ra sản phẩm (hoàn thành các nhiệm vụ học tập, làm bài tập, trả lời câu hỏi theo tiến độ của cả lớp). Vì vậy việc chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho trẻ 5-6 tuổi chuẩn bị vào lớp 1 giúp trẻ mạnh dạn, tự tin và thích được đi học là một việc làm vô cùng cần thiết

     Hiểu rõ được tầm quan trọng ấy, các cô giáo khối Mẫu giáo lớn trường Mầm non Thanh Trì đã có những buổi sinh hoạt chuyên môn để đưa ra được các hoạt động tốt, hiệu quả nhất cho trẻ trong việc trau dồi kiến thức, kỹ năng cũng như tâm lý chuẩn bị vào lớp 1 nhưng cần đảm bảo những nguyên tắc sau:

     - Không dạy trước chương trình lớp 1: Chuẩn bị sẵn sàng cho trẻ vào lớp 1 không phải dạy trước cho trẻ biết đọc, biết viết và toán lớp 1. Việc dạy trước chương trình không phù hợp với đặc điểm phát triển của trẻ khiến trẻ mệt mỏi, mất hứng thú học tập, đồng thời dễ dẫn đến tâm lý chủ quan, chểnh mảng.

     - Chuẩn bị toàn diện: Chuẩn bị về các phương diện thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, kỹ năng xã hội và một số năng lực tính cách chuyên biệt để chuẩn bị cho trẻ vào lớp 1.

     - Thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non, lấy trẻ làm trung tâm, mục tiêu chương trình giáo dục mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành yếu tố đầu tiên của nhân cách.Việc thực hiện tốt chương trình giáo dục mầm non, tạo nhiều cơ hội cho trẻ được trải nghiệm, giúp nuôi dưỡng hứng thú, sự chủ động, sáng tạo, các khả năng suy luận, quan sát, nhận xét, biểu đạt, phát huy tính chủ động và sáng tạo của trẻ. 

     - Phối hợp thống nhất giữa nhà trường và gia đình: Nhà trường và giáo viên giúp cha mẹ trẻ hiểu biết đúng đắn việc chuẩn bị cho trẻ những điều kiện về thể chất, tâm thế và các kỹ năng cần thiết để trẻ sẵn sàng đi học lớp 1.

     Cùng với việc hiểu được những nguyên tắc cơ bản trong việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi sẵn sàng vào lớp 1 các cô giáo trường Mầm non Thanh Trì cũng luôn quan tâm đến việc tăng cường các hoạt động trải nghiệm, hoạt động tập thể mang đậm màu sắc của “trường tiểu học”, giáo viên tổ chức các “tiết học” giúp trẻ kỹ năng sử dụng sách, vở, bút, cặp làm quen với các thao tác “đọc” và “viết” như biết cầm sách đúng, “đọc” sách từ trên xuống dưới, từ trái qua phải.

     Với hành trang chuẩn bị tâm lý, kiến thức cần thiết cho các bé 5-6 tuổi của trường Mầm non Thanh Trì sẵn sàng vào học lớp 1, các cô giáo tin rằng các bạn nhỏ sẽ luôn tự tin và có nhiều niềm vui khi bước vào trường tiểu học.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận