TIN TỨC KHÁC

Tập huấn phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ giáo viên, nhân viên trường Tiểu học và THCS Thịnh Liệt
Ngày đăng 06/07/2020 | 08:03  | View count: 57

Thực hiện Kế hoạch phòng cháy chữa cháy năm 2020, ngày 26/6/2020, trường Trung học cơ sở Thịnh Liệt phối hợp với trường Tiểu học Thịnh Liệt tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường

    Đại uý Vũ Văn Sơn - Cán bộ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an quận Hoàng Mai đã trao đổi các vấn đề liên quan đến phòng cháy chữa cháy. Buổi tập được tổ chức nhằm mục đích đảm bảo an toàn phòng cháy và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, nổ; nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kĩ năng thoát nạn khi cháy, nổ xảy ra trong gia đình, khu dân cư, trường học và các địa điểm công cộng. Đây là những kĩ năng rất cần thiết và rất bổ ích đối với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

     Ở phần thực hành, các giáo viên được hướng dẫn thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy khi mới phát sinh; hướng dẫn cách sử dụng, vận hành các thiết bị chữa cháy được trang bị trong nhà trường. Bên cạnh nội dung tuyên truyền, tập huấn về phòng cháy chữa cháy, Đại úy Vũ Văn Sơn còn giới thiệu và hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên và nhân viên những bước cơ bản trong công tác cứu nạn cứu hộ, kĩ năng cứu người bị bị thương, kĩ năng cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy.

     Công tác tập huấn, tuyên truyền phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn với nội dung hữu ích đã trang bị những kiến thức và kĩ năng cần thiết cho giáo viên nhà trường góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của thầy và trò trong công tác cứu nạn cứu hộ, phòng cháy chữa cháy hàng ngày.

     Việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy là hết sức cấp thiết, giúp cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, làm tốt công tác phòng ngừa, nâng cao hiểu biết, kỹ năng xử lý các tình huống khi có cháy nổ xảy ra.

chỉ đạo của Quận ủy - ubnd-HĐND