TIN TỨC KHÁC

Trường THCS Lĩnh Nam tổ chức diễn đàn Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em
Ngày đăng 07/07/2020 | 08:33  | View count: 115

Ngày 28/6 vừa qua, UBND phường Lĩnh Nam đã phối hợp với trường THCS Lĩnh Nam tổ chức thành công diễn đàn trẻ em và các vấn đề liên quan đến trẻ em theo chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”

     Đến tham dự với diễn đàn, có bà Nguyễn Thị Ánh - Đại diện hội Liên hiệp phụ nữ quận Hoàng Mai; ông Nguyễn Viết Ân - Phó Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam, Trưởng ban chỉ đạo chăm sóc và bảo vệ trẻ em phường Lĩnh Nam; bà Trần Lệ Khanh - Hiệu trưởng trường THCS Lĩnh Nam; bà Nguyễn Thu Hà - Chủ tịch Hội phụ nữ phường Lĩnh Nam; cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đại diện các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc cùng với các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập.

     Diễn đàn diễn ra với ba nội dung chính: giao lưu khách mời; hội thi “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim - Bảo vệ trẻ em bằng hành động” và lễ trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn trong địa bàn phường.

     Với nội dung đầu tiên, diễn đàn rất vinh dự khi có sự tham gia của bốn vị khách mời: ông Nguyễn Viết Ân - Phó chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam; bà Trần Lệ Khanh - Hiệu trưởng trường THCS Lĩnh Nam; em Lê Ninh Phương Anh, học sinh lớp 8A2, em Nguyễn Như Quỳnh Trang học sinh lớp 9A4. Bốn vị khách mời đã giải đáp những thắc mắc của phụ huynh và các bạn nhỏ có mặt trong diễn đàn. Thông qua sự chia sẻ của các vị khách mời, diễn đàn đã hiểu hơn về những nỗ lực, cố gắng của chính quyền địa phương cũng như nhà trường trong công tác giáo dục, tuyên truyền, bảo vệ, phòng chống bạo lực và xâm hại trẻ em. Bên cạnh đó, hai em đại diện học sinh trường THCS Lĩnh Nam cũng đã chia sẻ những phương pháp, cách thức của bản thân để thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của trẻ em trong gia đình và ở trường học.

     Đặc biệt, hội thi “Lắng nghe trẻ em bằng trái tim - Bảo vệ trẻ em bằng hành động” đã thu hút sự chú ý và hào hứng tham gia của các bạn nhỏ. Hội thi diễn ra với ba vòng thi: chào hỏi, hiểu biết và hùng biện. Ba đội thi Sóng thần, Chiến binh, Hạnh phúc là đại diện học sinh đến từ trường THCS Lĩnh Nam đã xuất sắc trải qua ba vòng thi với giải nhất thuộc về đội Chiến binh, giải nhì là đội Sóng thần và đội Hạnh phúc giành giải ba. Qua hội thi, các bậc phụ huynh có thể hiểu thêm về tâm tư, nguyện vọng của trẻ em. Từ đó có những phương pháp, cách thức giáo dục, dạy dỗ các em phù hợp hơn. Đồng thời, các bạn nhỏ cũng có thể trang bị cho mình những kĩ năng sống, cách phòng tránh, bảo vệ bản thân khỏi nguy hiểm và thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ trẻ em, nhằm thúc đẩy, phát triển một xã hội văn minh, tốt đẹp hơn.

     Kết thúc diễn đàn là màn trao quà cho những trẻ em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Những món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm, sát sao của chính quyền địa phương đối với trẻ em trong địa bàn phường. Đây cũng là động lực để các em tiếp tục cố gắng, phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống. Với sự chung tay của các tổ chức xã hội, của hệ thống pháp luật đầy đủ, nguồn lực dành cho hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em tăng lên, chúng ta tin tưởng tình trạng bạo lực, xâm hại trẻ em sẽ từng bước được đẩy lùi.

 

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận